Phi cơ SSJ New chuẩn bị bay chuyến đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nga đang tiến hành thay thế đội máy bay dân dụng phương Tây bằng sản phẩm nội địa, trong đó chiếc SSJ New giữ vai trò quan trọng.
Phi cơ SSJ New chuẩn bị bay chuyến đầu tiên

Chuyến bay đầu tiên của chiếc máy bay vận tải dân dụng Sukhoi Superjet New (SSJ New) sẽ diễn ra vào tháng 5/2023.

Điều này đã được công bố bởi ông Alexander Voit - Tổng giám đốc của Cục thiết kế thiết bị Ulyanovsk, một phần của KRET JSC, thuộc Tập đoàn Công nghệ Nhà nước Rostec.

Trong những năm tới, SSJ New được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng của đội tàu bay nội địa. Nhiệm vụ chính của Cục thiết kế Ulyanovsk (UKBP) là thay thế động cơ nhập khẩu bằng sản phẩm trong nước.

Công việc nghiên cứu và chế tạo nguyên mẫu đã hoàn thành, giai đoạn sản xuất hàng loạt dự kiến sẽ sớm diễn ra.

"Chuyến bay đầu tiên của SSJ New được lên kế hoạch vào tháng 5/2023. Mọi thứ mà phi công nhìn thấy trong buồng lái đều được thực hiện trong UKBP. Đây là sự kiện quan trọng nhất mà tất cả chúng ta đều mong chờ trong năm nay", ông Alexander Voit nhấn mạnh.

Phi cơ SSJ New chuẩn bị bay chuyến đầu tiên ảnh 1
Máy bay chở khách nội địa SSJ New của Nga đã sẵn sàng cất cánh.

Theo người đứng đầu Cục thiết kế, thiết bị điện tử hàng không, hệ thống hiển thị, bảng điều khiển, thiết bị chiếu sáng bên ngoài và bên trong đều là sản phẩm nội địa, mọi thứ đang được triển khai tại các doanh nghiệp trực thuộc UKBP.

Bên cạnh đó, ông Alexander Voit còn cho biết, chiếc Tu-214 đầu tiên dự kiến sẽ được xuất xưởng vào cuối năm 2023. Mẫu máy bay này cũng sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong phi đội hàng không Nga trong tương lai, cùng với SSJ New và MS-21. Một số chi tiết cho chiếc phi cơ này sẽ được sản xuất tại Belarus.

Nếu chất lượng những máy bay dân dụng do Nga sản xuất được bảo đảm, Moskva kỳ vọng sẽ xuất khẩu ra thị trường quốc tế nhằm lấy lại "hào quang" Liên Xô xưa kia.

Theo Reporter
Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.
Đắn đo khi học phí tăng

Đắn đo khi học phí tăng

GD&TĐ - Học phí đại học rục rịch tăng từ năm học 2023-2024 khiến nhiều học sinh khối 12 băn khoăn với bài toán chọn trường, ngành học.