Phi cơ Pháp bắn hạ chiến đấu cơ của Gaddafi

Phi cơ Pháp bắn hạ chiến đấu cơ của Gaddafi

(GD&TĐ) – Những chiếc máy bay của liên quân vừa đánh bom Libya trong đêm thứ 5, nhằm vào các điểm quân sự trong khi có những thông tin cho rằng một chiếc phi cơ pháp đã bắn hạ một chiến đấu cơ của ông Gaddafi do vi phạm vùng cấm bay.

Shots of a Libyan government compound, claimed to be the aftermath of allied bomb attacks on Tripoli  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-1369452/Libya-Fighter-jets-shoot-Gaddafi-warplane-regimes-troops-parade-charred-bodies.html#ixzz1HWnDtsoo
Những đợt tấn công vào khu nhà của chính phủ Libya sau đợt tấn công bằng bom vào Tripoli

Tuy nhiên, chính quyền đại tá Gaddafi vẫn cố gắng tuyên truyền bằng cách phô ra những thi thể đã cháy thành than mà họ cho rằng là của thường dân.

Mặc dù phía Mỹ từ chối bất kỳ sự liên quan đến cái chết của những thường dân, các quan chức của ông Gaddafi đã đưa các nhà báo đến một bệnh viện ở Tripoli để họ thấy 18 thi thể của 18 người dân và quân nhân mà họ cho rằng bị chết do chiến đấu cơ hay tên lửa của phương Tây trong đêm.

Các lực lượng liên quân đã tấn công Libya trong 5 đêm liên tiếp, những hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy những đám cháy của các tòa nhà và xe bọc thép trong một khu vực của chính phủ sau khi liên minh tấn công vào Tripoli.

Một nguồn tin quân sự Mỹ cho biết, liên minh đã tấn công vào các điểm quân sự với máy bay thả bom và hơn 12 tên lửa Tomahawk.

Theo Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ thì “không thể dự đoán được” khi nào lực lượng quân sự quốc tế mới kết thúc việc áp dụng khu vực cấm bay ở Libya.

Libyans loyal to Gaddafi gather during a government-guided tour for journalists in Bani Walid, southeast of Tripoli  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-1369452/Libya-Fighter-jets-shoot-Gaddafi-warplane-regimes-troops-parade-charred-bodies.html#ixzz1HWnUeHl2
Lực lượng trung thành với đại tá Gaddafi trong cuộc diễu binh cho các nhà báo xem ở Bani Walid, tây nam Tripoli
Libyan officials say these are the bodies of civilians and soldiers killed by Western forces in Tripoli  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-1369452/Libya-Fighter-jets-shoot-Gaddafi-warplane-regimes-troops-parade-charred-bodies.html#ixzz1HWnffmxT
Các quan chức của Libya cho rằng những thi thể của thường dân và binh lính này chết do liên quân nhằm vào Tripoli
President Obama is facing opposition to America’s involvement in Libya  Read more: http://www.dailymail.co.uk/news/article-1369452/Libya-Fighter-jets-shoot-Gaddafi-warplane-regimes-troops-parade-charred-bodies.html#ixzz1HWnsBhrh
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Obama gặp phải cuộc phản đối sự liên quan của Mỹ vào Libya

Phương Hà (Theo Mail Online)

TIN LIÊN QUAN