Phát thanh viên BBC bị đình chỉ vì chuyện… cho con bú

Ngày 13/8, anh Alex Dyke, phát thanh viên của hãng tin BBC bị đình chỉ vì có những phát ngôn kì thị việc cho con bú nơi công cộng.

Phát thanh viên BBC bị đình chỉ vì chuyện… cho con bú
Hãng tin BBC vừa đình chỉ phát thanh viên Alex Dyke vì kì thị chuyện cho con bú nơi công cộng

Hãng tin BBC vừa đình chỉ phát thanh viên Alex Dyke vì kì thị chuyện cho con bú nơi công cộng

Thậm chí, phát thanh viên này còn ví việc cho con bú không khác gì đi tiểu và quan hệ tình dục nơi công cộng, theo IBTimes.

Alex Dyke nói: “Các bà mẹ không thể ở nhà và cho con bú được sao? Bạn không nên cho con bú nơi công cộng vì hành động này không được đẹp mắt”. Dyke tiếp tục khẳng định rằng tất cả những người đàn ông đều không thích hành động này, ngoại trừ những ông chồng sợ vợ.

Những phát ngôn gây sốc của Alex Dyke vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Hãng tin BBC đã phải đình chỉ phát ngôn viên này cho đến khi cuộc điều tra kết thúc.

Một phát ngôn viên của BBC cho biết: “Sau những bình luận không chấp nhận được trên sóng radio hôm 12/8, Alex Dyke đã bị đình chỉ, chờ đợi điều tra”.

Mặc dù đã nhận trách nhiệm và xin lỗi vì những phát ngôn mang tính xúc phạm của mình nhưng cư dân mạng vẫn không ngớt lời chê trách Dyke.

Một người tên Martin Gee bình luận: “Cho con bú là điều tự nhiên, là điều nên làm khi em bé đói, hoàn toàn không như những gì Alex Dyke nói”.

Trong khi đó, một cư dân mạng khác tên Laurence Alexander viết: “Tôi nghĩ rằng nếu Alex Dyke có vấn đề với những bà mẹ cho con bú thì tốt nhất anh đừng bao giờ ra khỏi nhà”.

Theo TPO

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.