Phát thanh viên BBC bị đình chỉ vì chuyện… cho con bú

Ngày 13/8, anh Alex Dyke, phát thanh viên của hãng tin BBC bị đình chỉ vì có những phát ngôn kì thị việc cho con bú nơi công cộng.
Phát thanh viên BBC bị đình chỉ vì chuyện… cho con bú
Hãng tin BBC vừa đình chỉ phát thanh viên Alex Dyke vì kì thị chuyện cho con bú nơi công cộng

Hãng tin BBC vừa đình chỉ phát thanh viên Alex Dyke vì kì thị chuyện cho con bú nơi công cộng

Thậm chí, phát thanh viên này còn ví việc cho con bú không khác gì đi tiểu và quan hệ tình dục nơi công cộng, theo IBTimes.

Alex Dyke nói: “Các bà mẹ không thể ở nhà và cho con bú được sao? Bạn không nên cho con bú nơi công cộng vì hành động này không được đẹp mắt”. Dyke tiếp tục khẳng định rằng tất cả những người đàn ông đều không thích hành động này, ngoại trừ những ông chồng sợ vợ.

Những phát ngôn gây sốc của Alex Dyke vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Hãng tin BBC đã phải đình chỉ phát ngôn viên này cho đến khi cuộc điều tra kết thúc.

Một phát ngôn viên của BBC cho biết: “Sau những bình luận không chấp nhận được trên sóng radio hôm 12/8, Alex Dyke đã bị đình chỉ, chờ đợi điều tra”.

Mặc dù đã nhận trách nhiệm và xin lỗi vì những phát ngôn mang tính xúc phạm của mình nhưng cư dân mạng vẫn không ngớt lời chê trách Dyke.

Một người tên Martin Gee bình luận: “Cho con bú là điều tự nhiên, là điều nên làm khi em bé đói, hoàn toàn không như những gì Alex Dyke nói”.

Trong khi đó, một cư dân mạng khác tên Laurence Alexander viết: “Tôi nghĩ rằng nếu Alex Dyke có vấn đề với những bà mẹ cho con bú thì tốt nhất anh đừng bao giờ ra khỏi nhà”.

Theo TPO
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.