Phạt nặng 8 khách sạn "hét giá" ở Sa Pa

Ngày 28/4, chủ tịch UBND huyện Sa Pa đã ký quyết định xử phạt 8 khách sạn 125 triệu đồng vì đưa thông tin không đúng trên mạng điện tử, vi phạm quy định quản lý Nhà nước về giá và lệ phí.
Phạt nặng 8 khách sạn "hét giá" ở Sa Pa

Phạt nặng 8 khách sạn

"Hét giá trên trời", 8 khách sạn ở Sa Pa đã bị xử phạt

Như tin đã đưa trước đó, một số khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn huyện Sa Pa đã đăng tải thông tin về giá phòng nghỉ quá cao trên các trang mạng Agoda.com và Booking.com, trong đó có khách sạn báo giá cao nhất lên tới 46 triệu đồng/phòng/đêm.

Ông An Đông Phong, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: Những doanh nghiệp đăng tải giá quá cao, quá bất hợp lý trên mạng Agoda, booking là một số hiện tượng cá biệt nhưng làm ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh du lịch của Sa Pa nói riêng và của Lào Cai nói chung. Những hành vi này, hiện nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Lào Cai đang phối hợp với Đội quản lý du lịch của huyện điều tra xác minh làm rõ và sẽ có chế tài xử lý nghiêm khắc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, tiến hành thanh tra, ông Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với các cá nhân, đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú với mức phạt cao nhất là 25 triệu đồng, thấp nhất là 12,5 triệu đồng.

Theo tin tức từ Dân trí, hai công ty bị xử phạt 25 triệu đồng là công ty Hoàng Gia (chủ khách sạn Royal view) và công ty Cường Hương (chủ khách sạn Sunny Mountainview), 6 khách sạn khác bị phạt với mức 12,5 triệu đồng/ khách sạn gồm khách sạn Elite Sa Pa, Panorama Sa pa, Elysian Sa Pa, Sa Pa Lodge, Eden Sa Pa, Nậm Cang Riveside Lodge, như vậy tổng số tiền phạt của 8 khách sạn nêu trên là 125 triệu đồng.

VOV đưa tin, ông Nguyễn Hồng Thủy, Đội phó Thường trực Đội liên ngành Quản lý Du lịch huyện Sa Pa cho biết: “Qua kiểm tra, phát hiện, các cơ sở kinh doanh lưu trú đã nhận ra sai sót, thừa nhận việc phối hợp với các trang mạng để đưa thông tin giá phòng cao bất thường. Đội liên ngành đã lập biên bản, báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan ban ngành thực hiện ngay việc hoàn thiện hồ sơ để trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ra Quyết định”.

Trả lời việc "hét giá trên trời", các khách sạn vi phạm cho biết để thu hút khách đặt phòng, các khách sạn đã hợp đồng với hai trang mạng nói trên theo quy định: Mỗi ngày, tám khách sạn này phải mở bán hai phòng trên mỗi trang mạng, mọi liên hệ với hai trang mạng chỉ thông qua email. Do dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khách đặt phòng quá đông dẫn đến hết phòng, nên tám khách sạn này đã tự ý đăng giá phòng rất cao trên hai trang mạng kể trên, với mục đích để khách không đặt phòng nữa.

Theo Người đưa tin