Phát hiện xác ướp cổ trong túi cách nhiệt của người giao hàng

GD&TĐ - Cảnh sát Peru đã tịch thu một xác ướp người có niên đại nhiều thế kỷ bên trong chiếc túi cách nhiệt của một người giao hàng địa phương.

Xác ướp cổ trong túi cách nhiệt
Xác ướp cổ trong túi cách nhiệt

Người giao hàng Julio Cesar Bermejo đã giấu xác ướp, ước tính có tuổi từ 600 đến 800 năm, bên trong chiếc túi mà anh dùng để giao đồ ăn khi cùng bạn bè giết thời gian tại một công viên khảo cổ ở thành phố Puno hôm 25/2.

Trong một cuộc tuần tra ở công viên, cảnh sát đã quan tâm đến chiếc túi sau khi quan sát thấy anh ta "có hành động say xỉn". Họ bị sốc khi phát hiện ra thi thể teo tóp của một người trưởng thành cuộn tròn trong bên trong.

Người giao hàng 26 tuổi khẳng định anh ta không cố bán xác ướp và cho biết chỉ mang nó ra ngoài trong ngày vì “bạn tôi muốn xem nó”. Anh cho biết xác ướp quấn băng này đã có mặt tại nhà anh gần 3 thập kỷ trước.

Trong một video, Bermejo giải thích rằng người bạn được bảo tồn của anh hiện ở trong một chiếc hộp bên cạnh chiếc tivi của anh cả ngày. Anh mô tả xác ướp “giống như người bạn gái tinh thần của tôi” và gọi “cô ấy” là “Juanita”.

“Ở nhà, cô ấy ở trong phòng tôi, cô ấy ngủ với tôi. Tôi chăm sóc cô ấy” - anh nói với người quay phim và chỉ vào cái xác trong túi.

Tuy nhiên, theo Bộ Văn hóa Peru, xác ướp trên thực sự là một nam giới trưởng thành trên 45 tuổi, có khả năng đến từ phía đông Puno trên dãy núi Andes. Bộ cho biết họ đã thu xác ướp “với mục đích bảo vệ và bảo tồn di sản này”.

Bermejo đã bị bắt trong khi cảnh sát điều tra làm thế nào anh ta có thể lấy xác ướp, một quan chức chính phủ nói với AFP hôm thứ Ba.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.