Phát hiện thu giữ hơn 1.183 kg động vật quý hiếm

Phát hiện thu giữ hơn 1.183 kg động vật quý hiếm
Phát hiện thu giữ hơn 1.183 kg động vật quý hiếm ảnh 1
Số động vật hoang dã bị thu giữ

Theo hồ sơ của Chi Cục Kiểm Lâm Quảng Nam, vào 14 giờ ngày 10-12, Chi Cục Kiểm Lâm Quảng Nam đã phối hợp với một số cơ quan chức năng của huyện Thăng Bình tiến hành kiểm tra đột xuất  và phát hiện tại nhà ông Nguyễn Phước Lợi ( 42 tuổi, trú tổ 2, thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình) tàng trữ 451 kg động vật hoang dã gồm: nai, cheo, hoẵng, heo rừng, nhím, ba ba, rắn, trút…. đựng đầy trong 2 tủ đá (loại tủ dài 1,5m; cao 1m) và một trại chứa động vật sống được xây dựng trong khuôn viên ngay tại nhà.

Phát hiện thu giữ hơn 1.183 kg động vật quý hiếm ảnh 2
Nhiều động vật được phát hiện nằm trong danh sách sách đỏ

Tiếp  đó, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra nhà bà Huỳnh Thị Tâm ( 49 tuổi, trú thôn 1, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình). Đây là một cơ sở tàng trữ động vật hoang dã được xây dựng khá kiên cố, nhiều lớp cửa và trang bị máy lạnh. Tại đây, đã phát hiện trên 732kg động vật hoang dã sống gồm: rắn, kỳ đà, ba ba, rùa, rắn…,đang được nhốt chờ tiêu thụ. Qua lời khai nhận ban đầu của hai đối tượng trên: toàn bộ số động vật hoang dã  trên là của ông Lợi đã thu thập trong gần một tháng qua. Mối  hàng từ TP Hồ Chí Minh và Vĩnh Long chuyển về chờ đưa đi Móng Cái - Quảng Ninh tiêu thụ.

Hiện cơ  quan chức năng đang tiếp tục điều tra và xử  lý vụ việc, số động vật hoang dã còn sống sẽ sớm đưa về rừng thả, còn số chết thì đưa đi tiêu hủy. Theo Chi Cục Kiểm Lâm Quảng Nam cho biết thêm: đây là vụ mua bán động vật hoang dã lớn nhất từ năm đến nay được lực lượng này phát hiện, thu giữ.

Tin và  ảnh: Nguyên Khang

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.