Phát hiện thi thể nhiễm Ebola ở mỏ kim cương

Các nhân viên y tế ở Sierra Leone mới đây đã phát hiện ra một số thi thể trong khu vực mỏ kim cương hẻo lánh ở phía Đông nước này, làm gia tăng lo ngại dịch bệnh Ebola đã không được báo cáo đầy đủ.
Phát hiện thi thể nhiễm Ebola ở mỏ kim cương

Một nhóm nhân viên ứng phó thuộc tổ chức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đến để điều tra về sự gia tăng của dịch Ebola cho biết họ đã nhìn thấy một “cảnh tượng ảm đạm” ở quận Kono.

Các nhân viên y tế lo ngại rằng nhiều ca nhiễm Ebola ở Kono đến nay vẫn chưa được báo cáo. Ảnh: Reuters

Các nhân viên y tế lo ngại rằng nhiều ca nhiễm Ebola ở Kono đến nay vẫn chưa được báo cáo. Ảnh: Reuters

WHO cho hay, hôm 10-12, hai đội nhân viên y tế tổ chức này đã phải chôn cất 87 thi thể trong đó có một y tá, một tài xế xe cứu thương chỉ trong hơn 11 ngày ở Kono.

Các nhân viên WHO cũng phát hiện thêm 25 thi thể của những người đã chết trước đó 5 ngày được chất chồng trong một khu vực cách ly của bệnh viện địa phương.

Các nhân viên y tế lo ngại rằng nhiều ca nhiễm Ebola ở Kono đến nay vẫn chưa được báo cáo. Tiến sĩ Amara Jambai, Giám đốc Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh ở Sierra Leone, cho biết: “Chúng tôi còn tìm thấy tai của hà mã”.

Kono, khu vực có hơn 350.000 người sinh sống, có 119 trường hợp nhiễm Ebola được báo cáo tính đến ngày 9-12. Giới chức Sierra Leone ngay sau đó đã liệt Kono vào danh sách những khu vực cần được khử trùng. Trong thời gian từ ngày 10 đến 23-12, lệnh cấm nội bất xuất, ngoại bất nhập được đưa ra tại đây.

Tính đến nay, dịch Ebola đã khiến 6.346 người ở Tây Phi thiệt mạng với hơn 17.800 ca nhiễm bệnh. Đặc biệt, Sierra Leone là quốc gia có số ca nhiễm Ebola cao nhất Tây Phi với 7.897 trường hợp kể từ khi dịch bệnh này bùng phát.

Theo Người Lao động
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.