Phát hiện điều “kỳ quái” trên móng tay, người đàn ông mất 4 tháng ròng rã mới tìm được lời giải thích

GD&TĐ - Hình ảnh ngón tay mọc trên móng tay của người đàn ông 28 tuổi đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia y tế và họ phải nhận định rằng đây là một hiện tượng cực kỳ hiếm hoi trong y khoa.
Phát hiện điều “kỳ quái” trên móng tay, người đàn ông mất 4 tháng ròng rã mới tìm được lời giải thích

Người đàn ông giấu tên 28 tuổi đến từ Pakistan đã không chịu đựng được cơn đau trên tay và đặc biệt phát hiện điều kỳ lạ trên móng tay mình, anh đã quyết định đến bác sĩ tìm lời giải thích. Được biết, ban đầu các bác sĩ đã có những chẩn đoán lầm lẫn nhưng cuối cùng họ phát hiện sự kỳ lạ trên móng tay ấy được tạo bởi keratin – chất đạm cứng trong móng tay.

Phát hiện điều “kỳ quái” trên móng tay, người đàn ông mất 4 tháng ròng rã mới tìm được lời giải thích - Hình 1

Móng tay mọc trên móng tay khiến người đàn ông đau đớn.

Nhóm nghiêm cứu ở Bahawalpur, phía Đông của các nước Châu Á đã kinh ngạc trước hiện tượng kỳ lạ này và đã ghi lại trong tài liệu y khoa. Viết trong Tạp chí Quốc tế và Phẫu thuật, các chuyên gia đã mô tả hiện tượng móng tay đôi là một thực thể cực kỳ hiếm hoi. Họ nói thêm rằng, thường chỉ thấy hiện tượng móng tay đôi mọc trên các ngón chân, và hiện tượng này được ghi lại 4 lần trong tài liệu y khoa. “Hầu hết các trường hợp này được phát hiện tình cơ và chỉ có rất ít bệnh nhân tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ vì họ cảm thấy không thoải mái, đau đớn hoặc là những lý do mỹ phẩm”, họ viết.

Phát hiện điều “kỳ quái” trên móng tay, người đàn ông mất 4 tháng ròng rã mới tìm được lời giải thích - Hình 2

Sau khi tiến hành kiểm tra xét nghiệm thì bác sĩ đã khẳng định đó là móng tay thừa được tạo ra bởi chất keratin và năm chặt bên phần dưới móng tay.

Tiến sĩ Muhammad Afzal Randhawa từ bệnh viện Hoàng gia Bahawal, cách 660km về phía Nam của thủ đô Islamabad, Pakistan, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân 28 tuổi kia giải thích rằng, anh ta than phiền về sự đau đớn trong khi làm việc, nhưng bác sĩ không rõ công việc của anh ta là gì, nhưng bệnh nhân này có quan tâm đến mỹ phẩm và anh không có bất cứ lịch sử chấn thương hay nhiễm trùng nào trước đó.

Phát hiện điều “kỳ quái” trên móng tay, người đàn ông mất 4 tháng ròng rã mới tìm được lời giải thích - Hình 3

Móng tay thừa đã được cắt bỏ và đem đi nghiên cứu.

Tiến sĩ Muhammad và các cộng sự sau khi tiến hành kiểm tra xét nghiệm thì đã khẳng định đó là móng tay thừa được tạo ra bởi chất keratin và năm chặt bên phần dưới móng tay. Các bác sĩ sau đó đã thực hiện cuộc phẫu thuật loại bỏ móng thừa có kích thước 1cm. Sau đó, móng thừa này được gửi đến phòng thí nghiệm để nghiên cứu và các bác sĩ đã nói với bệnh nhân để ghi trường hợp này vào tài liệu y khoa. Được biết, sự việc xảy ra vào tháng 12 năm ngoái, bệnh nhân đã tìm đến các bác sĩ địa phương nhưng không tìm được câu trả lời cũng như không thể đưa ra bất kỳ chẩn đoán nào. Họ đã yêu cầu anh tìm đến bệnh viện lớn hơn và tìm những chuyên gia y tế cao cấp hơn để có được sự giúp đỡ.

Theo Tin tức giải trí
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.