Choáng trước bộ sưu tập hơn 10.000 búp bê trị giá 11 tỷ đồng của một quý ông

GD&TĐ - Một fan hâm mộ búp bê Barbie tuyên bố anh đã có 10.000 búp bê trong bộ sưu tập trị giá hơn 11 tỷ đồng.
Choáng trước bộ sưu tập hơn 10.000 búp bê trị giá 11 tỷ đồng của một quý ông

Ngôi nhà ở Singapore của Jian Yang, một giám đốc kinh doanh, tràn ngập búp bê. Người đàn ông 38 tuổi có sở thích sưu tập búp bê Barbie trong hơn 30 năm qua, theo Metro.

Tôi yêu thích những con Barbie từ năm 1984, khi vô tình mở hộp quà Giáng sinh của em gái. Kể từ đó tôi bắt đầu mua búp bê. Tôi chưa bao giờ bắt đầu ‘sưu tập’ chúng. Tôi chỉ tiếp tục mua (như một niềm yêu thích). Ước tính tôi đã có hơn 10.000 con. Sau con búp bê thứ 9.000, tôi dừng đếm số lượng chúng”, anh nói.

Choáng trước bộ sưu tập hơn 10.000 búp bê trị giá 11 tỷ đồng của một quý ông - Ảnh 1.

Anh Jian Yang và bộ sưu tập búp bê Barbie hơn 10.000 con.

Jian đã chi số tiền hơn 35.000 bảng Anh (hơn 11 tỷ VND) để mua món đồ chơi vốn được coi chỉ dành cho con gái. Anh mua búp bê từ khắp nơi, nhưng thường tới cửa hàng “ruột” ở Singapore. Do hay đi nước ngoài công tác, Jian cũng tìm mua những con búp bê từ khắp nơi trên thế giới.

Người đàn ông có sở thích đặc biệt này cũng lập hẳn một tài khoản Instagram đăng hình ảnh những cô nàng búp bê xinh đẹp của mình. “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một nhà sưu tập, mà chỉ là một gã yêu thích búp bê”, Jian nói. “Ai quen biết tôi lâu đều hiểu tôi thích những con búp bê. Và cũng tới lúc điều đó không còn khiến mọi người cảm thấy sốc nữa”.

Choáng trước bộ sưu tập hơn 10.000 búp bê trị giá 11 tỷ đồng của một quý ông - Ảnh 2.

Jian nói mình dành tình cảm cho tất cả số búp bê mà anh có.

Căn nhà của Jian với hàng nghìn con búp bê do Visual Text Architects, một trong những công ty kiến trúc tốt nhất ở Singapore, thiết kế. Theo anh, nhiều người bên ngoài xã hội sẽ có ánh mắt thiếu thiện cảm với những người thích chơi búp bê. “Tôi tự hào khi nói mình không giống bất kỳ ai”, chàng giám đốc cho hay.

Choáng trước bộ sưu tập hơn 10.000 búp bê trị giá 11 tỷ đồng của một quý ông - Ảnh 3.

Tình yêu búp bê Barbie của Jian kéo dài hơn 30 năm qua

Jian chia sẻ anh dành tình cảm cho tất cả số búp bê mà mình có. Con búp bê đắt tiền nhất trong bộ sưu tập của anh có giá 2.000 bảng Anh (gần 65 triệu VND), dù đó không phải là “búp bê có giá trị nhất”.

Người đàn ông có bộ sưu tập búp bê Barbie lớn nhất trên thế giới thậm chí còn tự sáng chế trang phục tuyệt đẹp cho đồ chơi này từ những vật dụng thường ngày như cuộn giấy vệ sinh, khăn giấy và băng dán.

Choáng trước bộ sưu tập hơn 10.000 búp bê trị giá 11 tỷ đồng của một quý ông - Ảnh 4.

Bộ váy tuyệt đẹp làm từ vật liệu đơn giản.

Những hình ảnh được Jian chia sẻ trên Instagram nhận được nhiều lời khen vì “độ” khéo tay của anh.

Choáng trước bộ sưu tập hơn 10.000 búp bê trị giá 11 tỷ đồng của một quý ông - Ảnh 5.

Jian thật sự rất khéo tay

Theo Tin tức online
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.