Phát hiện ca dương tính với Covid-19, Triều Tiên tuyên bố phong tỏa toàn quốc

GD&TĐ - Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tuyên bố “sự cố khẩn cấp nghiêm trọng” và ra lệnh phong tỏa toàn quốc sau khi thông báo một người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Các chuyên gia tin rằng Triều Tiên đã không tiêm chủng cho bất kỳ ai trong số 25 triệu dân của họ, vì đã từ chối đề nghị tiêm chủng từ Tổ chức Y tế Thế giới, Trung Quốc và Nga.
Các chuyên gia tin rằng Triều Tiên đã không tiêm chủng cho bất kỳ ai trong số 25 triệu dân của họ, vì đã từ chối đề nghị tiêm chủng từ Tổ chức Y tế Thế giới, Trung Quốc và Nga.

Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng xác nhận có một ca bệnh trong nước. Tuy nhiên, từ lâu các chuyên gia y tế đã nghi ngờ về việc nước này không bị ảnh hưởi bởi đại dịch. Triều Tiên không tiến hành tiêm vắc xin Covid-19, làm dấy lên lo ngại rằng quốc gia này có thể trở thành tâm điểm của các biến thể mới – theo Washington Post.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên nói rằng “đã xảy ra sự cố khẩn cấp lớn nhất đất nước với một lỗ hổng trong mặt trận cách ly khẩn cấp của chúng ta”.

Nhà chức trách Triều Tiên đã phát hiện một biến thể phụ của biến thể Omicron lây truyền cao (BA.2) ở người dân Bình Nhưỡng – theo KCNA.

Triều Tiên đã đóng cửa biên giới vào tháng 1/2020 và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới báo cáo không có ca mắc Covid-19 nào trong đại dịch. Mặc dù vậy, các nhà phân tích bày tỏ nghi ngờ về các số liệu chính thức này vì biên giới đất liền rộng lớn của nước này với Trung Quốc.

Theo Al Jazeera
Ảnh minh họa/INT

"Con bài" lúa mì

GD&TĐ - Ấn Độ đã đưa ra động thái đầy bất ngờ bằng việc cấm xuất khẩu lúa mì vào ngày 13/5. Quyết định được đưa ra nhằm “quản lý an ninh lương thực chung của đất nước và hỗ trợ các quốc gia dễ bị tổn thương khác”.
Với nhiều bà mẹ đơn thân Nhật Bản, nuôi hay bỏ con là chuyện bắt buộc đưa ra lựa chọn.

Bí mật sinh con vì "trót lỡ"

GD&TĐ - Nhật Bản có hệ thống chăm sóc sức khỏe thai sản hàng đầu thế giới, nhưng không dành sự tận tâm cho phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.
Đường ống dẫn khí đốt.

Ukraine doạ kiện nhà cung cấp khí đốt Gazprom của Nga

GD&TĐ - Nhà điều hành khí đốt tự nhiên của Ukraine là Naftogaz có kế hoạch nộp đơn kiện Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga vào tháng 7 vì chưa trả đủ tiền cho quá trình vận chuyển khí đốt đến châu Âu.
Kỳ thú công viên quốc gia

Kỳ thú công viên quốc gia

GD&TĐ - Trước vẻ đẹp phong phú, rực rỡ của thiên nhiên và yêu cầu cấp bách phải thiết lập một hàng rào bảo vệ động thực vật, vào thế kỷ 19 lần đầu tiên người ta đã thành lập Công viên quốc gia Yellowstone tại Mỹ.
Ảnh minh họa/INT

Thời trang xanh lên ngôi ở châu Á

GD&TĐ - Các chuỗi cung ứng thời trang tại châu Á đang dần chuyển đổi từ thời trang nhanh sang xu hướng sử dụng quần áo chất liệu bền, có thể tái chế, nhằm thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường và tránh lãng phí.
Người dân tưởng nhớ nhà báo kỳ cựu của Al-Jazeera TV - Shireen Abu Aqleh.

"Người khai sáng" - nghề nguy hiểm

GD&TĐ - Các nhà báo là những người ngày càng có nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công. Những vụ ám sát nhà báo được coi là minh chứng rõ nhất cho một viễn cảnh ảm đạm về tự do truyền thông.