Phát động cuộc thi ảnh "Vì an ninh và cuộc sống"

Phát động cuộc thi ảnh "Vì an ninh và cuộc sống"

Đây là cuộc thi được tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống CAND (19/8/1945 – 19/8/2010) và 5 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 – 19/8/2010).

Phát động cuộc thi ảnh "Vì an ninh và cuộc sống" ảnh 1
Thiếu tướng Đặng Thái Giáp, Cục trưởng Cục Công tác chính trị thông báo thể lệ cuộc thi.

Cuộc thi hướng đến nội dung ca ngợi những nét đẹp về mọi mặt đời sống, con người, hoạt động xã hội liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT), xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) "Vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân", phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trong thời kỳ đổi mới và phát triển. Cuộc thi khuyến khích các tác phẩm phản ánh và tôn vinh gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong công tác bảo vệ ANTT.

Các tác phẩm dự thi thuộc thể loại ảnh báo chí, gồm ảnh đơn, phóng sự ảnh, nhóm ảnh với đầy đủ chú thích về sự kiện hoặc nhân vật, thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện hoặc nhân vật được miêu tả. Cuộc thi không giới hạn về số lượng ảnh tham dự. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, không ép platstic, không hư cấu, lắp ghép hay photoshop và được chụp từ thời kỳ đổi mới đến nay. Điều đáng lưu ý ở cuộc thi này là chấp nhận các tác phẩm ảnh đã được giải thưởng, đã triển lãm ở cuộc thi khác, đã in trên các ấn phẩm, nhưng cần ghi rõ mức giải và đơn vị tổ chức cuộc thi. Ảnh dự thi phải bám sát nội dung, chủ đề cuộc thi và không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hội đồng Giám khảo sẽ gồm các nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh có uy tín trong và ngoài lực lượng CAND.

ông Vũ Văn Cảnh, Thường trực Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Phó trưởng BTC cuộc thi cho biết: các tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được lựa chọn để trưng bày, cấp bằng chứng nhận và sẽ được coi là tiêu chuẩn để xem xét kết nạp hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

BTC cũng cho biết cơ cấu giải thưởng: 1 giải A trị giá 10 triệu đồng; 2 giải B trị giá 7 triệu/giải; 3 giải C trị giá 5 triệu/giải; 10 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu/giải.

Ngoài ra, BTC còn trao một số giải thưởng khác, trị giá 2 triệu/giải. Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ lúc phát động đến 20/10/2010. Thời gian trao giải vào tháng 11 hoặc tháng 12/2010.

Quang Anh

Na Uy thu học phí của sinh viên quốc tế từ học kỳ mùa Thu năm 2023.

Na Uy thu học phí sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Ngày 24/3, Quốc hội Na Uy thông qua kế hoạch áp dụng học phí đại học cho sinh viên quốc tế, bắt đầu từ học kỳ mùa Thu năm 2023.
Binh sĩ Ukraine vận hành hệ thống IRIS-T SLM.

Báo Mỹ chỉ tên vũ khí châu Âu vô dụng

GD&TĐ -Trả lời phỏng vấn với truyền thông Pháp, Tổng thống Zelensky gây bất ngờ khi tuyên bố nhiều hệ thống phòng không châu Âu viện trợ Ukraine vô dụng.
Ảnh minh họa/INT

Răn đe hạt nhân

GD&TĐ - Mức độ leo thang mới được đánh dấu khi Tổng thống Nga Putin hôm 25/3 tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ Belarus.