rssheader

23/09/2021

Vụ nổ súng ở Cần Thơ: Nghi can cầm đầu nhóm đòi nợ bị bắt tại Cà Mau

Việt Hữu - 04/03/2021, 17:01 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nghi can Nguyễn Thanh Bình bị bắt giữ. Ảnh: CA Cà Mau cung cấp. Nghi can Nguyễn Thanh Bình bị bắt giữ. Ảnh: CA Cà Mau cung cấp.

Nghi can là Nguyễn Thanh Bình (42 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM), được xác định là một trong đối tượng cầm đầu băng nhóm TP.HCM đến TP Cần Thơ đòi nợ.

Theo đó, vào sáng 4/3, Tổ công tác Công an TP Cần Thơ phối hợp cùng Công an tỉnh Cà Mau, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an TP Cà Mau kiểm tra khách sạn Ng.H. (ở ấp Cây Trâm A, xã Định Bình, TP Cà Mau) phát hiện 5 người thuê 3 phòng nhưng khách sạn không ghi vào sổ đăng ký.

5 người được xác định là Nguyễn Thanh Bình (ban đầu được cho là 1 trong những người cầm đầu vụ việc); Huỳnh Thị Tuyết (21 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM); Lữ Thanh Phương (31 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu); Phan Ngọc Tuyền (25 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, Cà Mau) và Diệp Thanh Phong (43 tuổi, hộ khẩu phường 5, TP Cà Mau) nhưng chỗ ở hiện nay ở quận 7, TP.HCM.

Hiện 5 người trên được đưa về Công an tỉnh Cà Mau làm việc.

Như Báo GD&TĐ thông tin, chiều 3/3, trên đường Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xảy ra một vụ đánh nhau giữa hai nhóm người với nhiều đối tượng tham gia. Trong lúc này, người dân xung quanh nghe có tiếng nổ giống như tiếng súng.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an có mặt tại hiện trường bao vây, khống chế, bắt giữ 14 đối tượng liên quan và thu giữ một khẩu súng quân dụng, 1 xe ô tô 16 chỗ, 3 dao cùng nhiều tang vật liên quan.

Bước đầu xác định, một nhóm đối tượng từ TP.HCM và các tỉnh đến TP Cần Thơ để đòi nợ, sau đó hai bên xảy ra mâu thuẫn và ẩu đả. Vụ nổ súng không gây thương tích, nhưng có một người bị thương do bị chém.

Sau khi lực lượng công an bắt giữ 14 đối tượng liên quan vụ nhóm người hỗn chiến, nổ súng xảy ra vào chiều 3/3, ngay trong đêm 3/3 và sáng 4/3, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ thêm 7 đối tượng liên quan. Lực lượng công an cũng xác định được đối tượng nổ súng trong lúc hỗn chiến.

Người nổ súng được xác định là Lê Quang Dinh (SN 1983, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Dinh thuộc nhóm ở Cần Thơ, bị thương do bị chém trong lúc ẩu đả. Nguyên nhân xác định ban đầu do mâu thuẫn tiền bạc trong việc cá độ bóng đá.

Vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ phối hợp cùng các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm