rssheader

21/10/2020

Vụ bà nội sát hại cháu: Bên bảo hiểm nói gì về việc nạn nhân được mua 2 gói bảo hiểm?

10/11/2019, 17:17 GMT+07 | Pháp luật
Đập nước nơi xảy ra vụ án mạng. Đập nước nơi xảy ra vụ án mạng.
Ngày 9/11, cơ quan điều tra vẫn đang khẩn trương làm rõ những tình tiết liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại địa bàn xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Vụ án khiến dư luận chấn động, khi nạn nhân là Nguyễn Thị T. (11 tuổi, học sinh lớp 6 trường THCS Hậu Thành) bước đầu xác định bị chính bà nội là Phạm Thị Hường (65 tuổi) sát hại tại đập nước.

Đặc biệt là tình tiết, trước lúc bị sát hại, nạn nhân đã được mua cho 2 gói bảo hiểm nhân thọ. Thông tin nghi vấn bà giết cháu để được hưởng tiền bảo hiểm được cơ quan điều tra tập trung làm rõ.

Trao đổi với phóng viên Nguyễn Khắc Ninh - Giám đốc văn phòng Tổng đại lý bảo hiểm Hanwhalife ở Nghệ An xác nhận, bà Phạm Thi Hường (trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) là người đã mua bảo hiểm cho cháu nội là Nguyễn Thị T. (11 tuổi). Hợp đồng bảo hiểm đã được trao cho khách hàng từ tháng 3/2019.

Vụ bà nội sát hại cháu: Bên bảo hiểm nói gì về việc nạn nhân được mua 2 gói bảo hiểm? - 2
Hình ảnh bà Hường đi cùng nạn nhân trước khi cháu mất tích được camera ghi lại.

Cũng theo ông Ninh, ngay sau khi vụ việc xảy ra, công ty cũng đã trực tiếp đến gia đình chia buồn, thăm hỏi và động viên người thân. Về gói bảo hiểm mà bà Hường đã mua cho cháu, cần phải xem xét rõ nội dung trong hợp đồng và căn cứ vào kết luận điều tra của cơ quan công an. Đơn vị vẫn chưa nhận được yêu cầu nào từ phía gia đình nạn nhân.

Liên quan đến nghi vấn bà Hường sát hại cháu gái để trục lợi bảo hiểm, ông Ninh cho biết, nếu có đầy đủ hồ sơ gửi đến công ty bảo hiểm, sẽ có bộ phận thẩm định hợp đồng, từ đó mới có kết quả chính xác. Tuy nhiên theo quy định, nếu trường hợp khách hàng trục lợi bảo hiểm mà có đủ căn cứ sẽ không chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Ông Hà Văn Phúc - Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý AIA Nghệ An cũng xác nhận, cháu Nguyễn Thị T. được tham gia một gói bảo hiểm tại đây. Tuy nhiên, người mua gói bảo hiểm này cho cháu T. không phải bà nội mà là bố mẹ của cháu.

Ông Phúc từ chối cung cấp thông tin về gói bảo hiểm mà cháu T. đã được tham gia; đồng thời cho biết phía đơn vị bảo hiểm vẫn đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra.

Vụ bà nội sát hại cháu: Bên bảo hiểm nói gì về việc nạn nhân được mua 2 gói bảo hiểm? - 3
Cơ quan bảo hiểm xác nhận, cháu Nguyễn Thị T. được tham gia 2 gói bảo hiểm.

Trước đó, vào chiều 3/11, cháu Nguyễn Thị T. mất tích bí ẩn. Hai ngày sau thi thể nữ sinh được phát hiện nổi lên tại đập Bàu Gành. Vào cuộc điều tra, công an đã tạm giữ bà Phạm Thị Hường với cáo buộc giết người. Bước đầu, bà nội cháu T. đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Vụ bà nội sát hại cháu: Bên bảo hiểm nói gì về việc nạn nhân được mua 2 gói bảo hiểm? - 4
Vụ án khiến dư luận chấn động. Rất đông người dân đến theo dõi nghi phạm thực nghiệm lại hành vi phạm tội tại đập nước.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo dantri
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm