rssheader

02/12/2020

VTV khẳng dịnh clip Huấn “hoa hồng” xuất hiện trên “Chuyển động 24h” là cắt ghép

M.Thư (t/h) - 25/10/2020, 08:21 GMT+07 | Pháp luật
Huấn Hoa Hồng đăng video mạo danh VTV trên trang Facebook cá nhân. Ảnh: Zing.vn Huấn Hoa Hồng đăng video mạo danh VTV trên trang Facebook cá nhân. Ảnh: Zing.vn

Vừa qua, dư luận xôn xao khi bản tin Chuyển động 24h phát trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam với nội dung "Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung", lại có sự xuất hiện của Huấn “hoa hồng” – một “giang hồ mạng”.

Đoạn clip được đăng tải trên trang Facebook cá nhân của Huấn Hoa Hồng đã thu về lượng lớn tương tác.

Theo nội dung đoạn clip, sau khi có động thái kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân, đến ngày 21/10, Huấn “hoa hồng” đã có mặt ở Quảng Trị, trao tận tay từng thùng mì tôm, áo phao... nhằm chia sẻ khó khăn với người dân. Huấn “Hoa Hồng” xuất hiện bên cạnh các nghệ sĩ khác như ca sĩ Thủy Tiên, Mỹ Tâm tham gia hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung.

Sau khi đoạn clip trên xuất hiện, nhiều người đã nhận thấy sự bất thường và cho rằng,  không thể nào Đài Truyền hình Quốc gia lại gọi Huấn là nghệ sĩ.

Hình ảnh video gốc của VTV, cụ bà xuất hiện trong video được thay thế bằng hình ảnh của Huấn "hoa hồng". Ảnh: Tiền phong

Để thấy biết rõ đoạn clip này là thật hay giả, cư dân mạng đã đối chiếu clip Huấn đăng tải với video gốc của VTV. Kết quả, đây chỉ là clip cắt ghép, một chiêu trò “PR bẩn”.

Phía VTV cũng xác nhận trên trang Trung tâm Tin tức VTV24 về clip Huấn “hoa hồng” xuất hiện trên bản tin Chuyển động 24h lan truyền trên Facebook là một sản phẩm cắt ghép.

“Cụ thể, trong bản tin của Chuyển động 24h phát sóng vào tối ngày 17/10, nhân vật đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm là một cụ bà sống ở vùng lũ từng được nữ ca sĩ tới tặng quà ủng hộ. Tuy nhiên, đoạn clip đang được chia sẻ lại thay thế bằng ảnh của Huấn. Trong suốt bản tin của Chuyển động 24h tối 17/10 cũng không hề nhắc tới Huấn”, VTV24 thông tin.

Bùi Xuân Huấn (35 tuổi, quê Yên Bái) được dân mạng biết đến nhờ những video livestream khoe mẽ vàng bạc, tài sản, nói đạo lý và những phát ngôn gây sốc. Ngoài ra, Huấn cũng thường xuyên xuất hiện bên các “giang hồ mạng” khác như Khá “bảnh”, Quang “Rambo”, Dũng "trọc" Hà Đông…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm