rssheader

24/09/2021

Tụ điểm đánh bạc, cho vay nặng lãi núp bóng cơ sở kinh doanh mua bán ô tô

Tuấn Khang - 28/07/2021, 12:24 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Các đối tượng có liên quan bị cơ quan chức năng khởi tô. Ảnh: Công an Bắc Giang. Các đối tượng có liên quan bị cơ quan chức năng khởi tô. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Ngày 28/7, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can để điều tra về hành vi Đánh bạc.

Trước đó khoảng 9h ngày 8/7, Công an huyện Hiệp Hòa phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra hành chính đối với 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ tại thôn Tân Sơn (xã Hùng Sơn, Hiệp Hòa) và tổ dân phố Sa Long (thị trấn Thắng, Hiệp Hòa).

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, lô, đề và cho vay nặng lãi.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận từ tháng 2/2021 đến nay đã mở 2 cửa hiệu kinh doanh dịch vụ "Mua bán, ký gửi ô tô, xe máy, nhà đất, số sim đẹp, rút, chuyển tiền 24/7” (có địa chỉ như trên) nhưng bản chất là để hoạt động cầm cố tài sản, cho vay nặng lãi.

Các đối tượng thường cho vay với lãi suất từ 120%/năm trở lên, hiện bước đầu xác định có khoảng 60 người vay với số tiền giao dịch trên 600 triệu đồng.

Qua nắm tình hình được biết, trong quá trình cho vay nặng lãi, khi người vay đến hạn không trả thì các đối tượng sẵn sàng lăng mạ, đe dọa gây áp lực đối với người vay và gia đình để đòi tiền. Các bị hại do lo sợ bị trả thù nên không dám tố cáo hành vi của các đối tượng với lực lượng chức năng.

Ngoài ra, trong các ngày 6 -8/7, các đối tượng còn tham gia đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá và mua bán số lô, số đề với số tiền đánh bạc lên đến hơn 100 triệu đồng.

Ngày 20/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã ra quyết định khởi tố 7 bị can gồm Lại Văn Năm (SN 1991, trú tại Kỳ Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng); Phạm Đình Cường (SN 1989, trú tại Lâm Động, Thủy Nguyên, Hải Phòng); Phạm Văn Thành (SN 1989, trú tại Hoa Động, Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Phạm Văn Điệp (SN 1991, trú tại Hồng Tiến); Nguyễn Đình Bộ (SN 1990, trú tại Tân Sơn, Hùng Sơn), Đinh Ngọc Sơn (SN 1992, trú tại Đồng Tâm, Thường Thắng); Nguyễn Đình Đảng (SN 1952, trú tại Tân Sơn, Hùng Sơn, Hiệp Hòa) để điều tra về hành vi Đánh bạc.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm