rssheader

29/11/2020

TP. HCM: “Vẽ” dự án… trên giấy, một giám đốc lừa hàng chục tỉ đồng

T. Khang - 22/10/2020, 18:57 GMT+07 | Pháp luật
Đối tượng Nguyễn Văn Tài.  (Ảnh: CACC) Đối tượng Nguyễn Văn Tài. (Ảnh: CACC)

Được biết, đối tượng bị bắt giữa là Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Cty Năm Tài về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo Điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Theo cơ quan chức năng, đối tượng Tài thành lập công ty hoạt động ngành bất động sản, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất có trụ sở tại đường Trần Văn Giàu, quận Bình Tân.

Sau khi mua một lô đất có diện tích gần 11.000 m2 ở quận Bình Tân, Tài thuê người vẽ dự án, phân thành nhiều lô và rao bán đất nền.

Các khách hàng đặt tiền mua các lô đất không biết diện tích đất này được quy hoạch trồng cây xanh cách ly, đường dự phòng, đất cây xanh tập trung... khi Tài cam kết “dự án đang hoàn tất hồ sơ, trong ba tháng sẽ bàn giao giấy tờ và nền đất thổ cư”. Khi đến thời hạn ba tháng, nhiều khách hàng không nhận được giấy tờ như Tài đã cam kết.

Họ đến liên hệ các cơ quan chức năng để tìm hiểu thì mới phát hiện nhiều thông tin không đúng sự thật như lời hứa của Tài trước đó.

Tổng số tiền Tài đã nhận của khách hàng đến thời điểm bị bắt tạm giam là 31 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan Công an đang liên hệ với các “nạn nhân” liên quan đến sự việc để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm