rssheader

31/10/2020

Thanh Hóa: Tiếp tục triệt phá nhóm trộm chó ở huyện Thọ Xuân

Hồng Đức - 11/11/2019, 17:35 GMT+07 | Pháp luật
Những nghi phạm trong nhóm trộm chó bị tạm giữ hình sự. Những nghi phạm trong nhóm trộm chó bị tạm giữ hình sự.

Chiều nay (11/11), xác nhận thông tin trên với phóng viên GD&TĐ, Trung tá Lê Như Anh – Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, cho biết: Rạng sáng ngày 10/11, lực lượng Công an huyện Thọ Xuân đã triệt phá một nhóm nghi phạm chuyên đi trộm chó trên địa bàn huyện. Nhóm trộm chó nêu trên do nghi phạm Trịnh Thị Tình (69 tuổi), trú tại Khu 3, thị trấn Thọ Xuân cầm đầu.

Bước đầu, cơ quan công an huyện Thọ Xuân đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 nghi phạm, gồm: Trịnh Thị Tình (69 tuổi), trú tại Khu 3, thị trấn Thọ Xuân;  Đỗ Ngọc Dương (25 tuổi), trú tại thôn Phúc Thượng, xã Xuân Hòa; Nguyễn Văn Giáp, (25 tuổi); Nguyễn Tất Khoa (23 tuổi), đều trú tại thôn Thọ Tiến - xã Xuân Vinh và Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi), trú tại thôn Phú Cường, xã Xuân Vinh huyện Thọ Xuân.

Cũng theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, đây là nhóm trộm chó lưu động liên xã, liên huyện, có tính phức tạp, manh động, gây mất an ninh trật tự tại địa phương và bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Số chó được nhốt trong nhà nghi phạm Trịnh Thị Tình 

Phương thức hoạt động của nhóm trộm chó, như sau: Khi trời tối, các thành viên trong nhóm đến nhà nghi phạm Trịnh Thị Tình để lấy công cụ sử dụng, gồm: xăng dự phòng đựng vào chai nhựa giắt theo xe máy, kích điện... sau đó chia cặp (2 người/1 xe máy) rồi  đi dọc theo các tuyến đường giao thông, vào các khu dân cư để tìm chó và bắt trộm.

Khi đã bắt được từ 5 đến 7 con chó thì nhà Trịnh Thị Tình để cân trọng lượng chó cho người phụ nữ này. Sau khi nhập xong chó, các thành viên lại tiếp tục đi trộm cắp chó đến khi trời gần sáng. Còn nghi phạm Trịnh Thị Tình có trách nhiệm tiêu thụ số chó đã “nhập” về, rồi lấy tiền rồi chia cho các thành viên trực tiếp đi trộm cắp.

Sau một thời gian lập án đấu tranh, theo dõi, đến rạng sáng ngày 10/11/2019, lực lượng Công an huyện Thọ Xuân bắt quả tang và tạm giữ hình sự 5 nghị phạm nêu trên. Tang vật vụ án, gồm: 12 con chó còn sống,  có tổng trọng lượng gần 2 tạ,  2 xe máy, kích điện, bình xịt hơi cay, vỏ chai bia các loại, băng dính đen, điện thoại di động...do nhóm trộm sử dụng đi bắt chó ban đêm.

Khám xét khẩn cấp nhà Trịnh Thị Tình, lực lượng chức năng thu giữ hai lồng sắt nhốt chó và nhiều công cụ phục vụ cho việc đi trộm cắp chó.

Qua quá trình đấu tranh, bước đầu các nghị phạm khai nhận, ngoài lần thực hiện hành vi trộm cắp vào đêm 9/11, rạng sáng 10/11, thì các ngày trước đó còn thực hiện hành vi trộm cắp nhiều lần khác trên địa bàn huyện Thọ Xuân và các huyện lân cận, như: Thường Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy ...Mỗi ngày, nhóm trộm chó nêu trên đã bắt được khoảng 150kg chó các loại.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Cường - 07:32 13-11-2019

    Bỏ tù những kẻ này càng lâu càng tốt cho người dân bớt lo nghĩ

Xem thêm