rssheader

14/06/2021

Thanh Hóa: Không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt đến 3.000.000 đồng/người

Hồng Đức - 10/05/2021, 18:15 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Công an TP Thanh Hóa xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Công an cung cấp. Công an TP Thanh Hóa xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Công an cung cấp.

Chiều nay (10/5), thông tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết: Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng, đơn vị này  đã tham mưu cho Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa thành lập đoàn kiểm tra, xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 5/5, Công an TP Thanh Hóa đã ra quân kiểm tra, xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. Xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang, mức phạt cao nhất là 3 triệu đồng/người. 

Theo đó, từ ngày 5/5 đến nay, Công an TP Thanh Hóa  đã xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Cũng theo Công an TP Thanh Hóa, trước khi tiến hành xử phạt những người vi phạm, nhiều ngày qua các cơ quan chức năng trên địa bàn TP Thanh Hóa đã ra quân tuyên truyền cho người dân hiểu được những tác hại của dịch bệnh Covid-19.

Việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng là rất quan trọng, nhằm phòng, tránh sự lây lan của dịch bênh. Tuy nhiên, những ngày qua trên địa bàn TP Thanh Hóa, vẫn còn nhiều người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng và tìm cách đối phó khi lực lượng chức năng tiếp cận.

Hiện, Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục tuần tra lưu động kết hợp với tuần tra khép kín trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm