rssheader

21/01/2021

Thanh Hóa: Cựu Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hầu tòa

03/06/2020, 12:26 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Thanh Hóa: Cựu Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hầu tòa

Sáng 3/6, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội: "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với bị cáo Lê Văn Nam (SN 1959), là cựu Phó giám đốc Sở VHTT&DL, cựu Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (TTHL&TĐTT) tỉnh Thanh Hóa.

Cùng hầu tòa với bị cáo Nam, còn có các bị cáo nguyên là cấp dưới của ông Nam, gồm: Phạm Hồng Minh (SN 1974), cựu phó giám đốc TTHL&TĐTT tỉnh Thanh Hóa); Hoàng Trung Thắng (SN 1987), cựu Trưởng bộ môn Đấu kiếm; Đỗ Sơn Tùng (SN 1986), cựu huấn luyện viên phụ trách bộ môn Khiêu vũ thể thao; Nguyễn Văn Tuấn (SN 1982), cựu trưởng bộ môn Vật cổ truyền và Nguyễn Thế Khánh (SN 1982), cựu huấn luyện viên phụ trách bộ môn golf (đều thuộc TTHL&TĐTT tỉnh Thanh Hóa).

Theo cáo trạng của vụ án, trong các năm 2018, 2019 các bị cáo nêu trên đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao để lập khống quyết định, danh sách huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) với mục đích vụ lợi và động cơ cá nhân khác, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Bị cáo Phạm Hồng Minh đã trực tiếp lập và chỉ đạo Hoàng Trung Thắng, Nguyễn Thế Khánh và Đỗ Sơn Tùng thực hiện việc lập khống quyết định, danh sách VĐV ở các bộ môn: Đấu kiếm, Golf, Khiêu vũ thể thao, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Bị cáo Lê Văn Nam, lúc đó là Phó giám đốc Sở VHTT&DL, kiêm Giám đốc TTHL&TĐTT tỉnh Thanh Hóa, biết rõ việc lập khống danh sách VĐV, quyết định tập huấn... nhưng vẫn đồng ý và ký duyệt hồ sơ, chứng từ, gây thiệt hại cho ngân sách tổng số tiền 950 triệu đồng.

Còn bị cáo Hoàng Trung Thắng, Đỗ Sơn Tùng và Nguyễn Thế Khánh biết rõ Phạm Hồng Minh lập khống các quyết định tập huấn, lập khống danh sách VĐV nhưng vẫn thực hiện hành vi làm hồ sơ, thanh toán chế độ.

Sai phạm của Hoàng Trung Thắng gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước gần 850 triệu đồng. Bị cáo Đỗ Tùng Sơn gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước 235 triệu đồng và Nguyễn Thế Khánh cũng gây thiệt hại cho ngân sách 52 triệu đồng.

Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn và gây ảnh hưởng tới uy tín của cơ quan Nhà nước, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến việc phát triển sự nghiệp thể thao của tỉnh Thanh Hóa...

Theo dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong ngày hôm nay. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm