rssheader

09/05/2021

Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã và cán bộ địa chính bị bắt tạm giam

19/05/2020, 16:14 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Thanh Hóa: Bí thư Đảng ủy xã và cán bộ địa chính bị bắt tạm giam

Chiều 19/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an huyện Thường Xuân vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Văn Dương (53 tuổi) - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương và Lê Minh Thương (44 tuổi), là cán bộ địa chính xã Xuân Dương (Thường Xuân), giai đoạn 2007 - 2009.  

Các quyết định nêu trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Hai bị can Lê Văn Dương và Lê Minh Thương bị Cơ quan chức năng bắt tạm giam 4 tháng, để điều tra về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Theo tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan Công an: Từ năm 2007 đến năm 2009, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, Lê Văn Dương đã bàn bạc, thống nhất với một số cán bộ UBND xã này bán trái thẩm quyền 16.101m2 đất, lấy số tiền 674.215.600 đồng.

Hai bị can Lê Văn Dương và Lê Minh Thương bị bắt tạm giam. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Mặc dù người dân mua đất đã 10 năm, nhưng vẫn không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bởi lẽ, số tiền bán đất nêu trên không được nộp vào Kho bạc Nhà nước đúng quy định, để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. 

Trong khi đó, chính quyền xã Xuân Dương đã tự ý dùng để chi tiêu. Vì thế, nhiều người dân trên địa bàn xã Xuân Dương có đơn khiếu kiện đông người, vượt cấp gửi đến chính quyền các cấp.

Khi vụ việc xảy ra, chính quyền huyện Thường Xuân đã nhiều lần vào cuộc giải quyết, đối thoại với người dân nhưng không đạt kết quả.

Hiện nay, Cơ quan chức năng huyện Thường Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm