rssheader

31/10/2020

Thanh Hóa: Bắt giam nguyên cán bộ phòng tài nguyên lừa hơn 60 tỷ đồng

Hồng Đức - 06/11/2018, 11:24 GMT+07 | Pháp luật
Một trong những mặt bằng ở TP. Thanh Hóa mà Trần Đăng Hải và Nguyễn Lê Giang lừa đảo nhiều người. Một trong những mặt bằng ở TP. Thanh Hóa mà Trần Đăng Hải và Nguyễn Lê Giang lừa đảo nhiều người.

Ngày 5/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Lê Giang, (sinh năm 1985), nguyên cán bộ phòng Tài nguyên-Môi trường TP. Thanh Hóa và Trần Đăng Hải (sinh năm 1995) là Phó giám đốc Công ty bất động sản Lam Sơn, (TP. Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, nhận được tin báo tố giác tội phạm về hành vi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên quan đến Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và bất động sản Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Giám đốc, Thủ trưởng CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Văn phòng cơ quan CSĐT tiến hành xác minh vụ việc.

Quá trình điều tra xác minh, cơ quan CSĐT xác định: Nguyễn Lê Giang và Trần Đăng Hải lợi dụng tâm lý của những người có nhu cầu mua đất tại các mặt bằng quy hoạch trên địa bàn TP Thanh Hóa nhưng không tìm hiểu kỹ về dự án các mặt bằng chưa tổ chức đấu giá…

Tháng 1/2018, Nguyễn Lê Giang và Trần Đăng Hải đã dựng lên sàn giao dịch bất động sản là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và bất động sản Lam Sơn, để cung cấp các thông tin về mối quan hệ với các chủ đầu tư. Đồng thời, cả hai hứa hẹn với nhiều người sẽ trúng đấu giá đất tại các mặt bằng 3205 (Nguyễn Công Trứ), 3241 (mặt bằng Triển lãm), 119 (mặt bằng Đông Hải) và 2125 (mặt bằng SunSport).

Với thủ đoạn tạo lòng tin cho khách hàng, Nguyễn Lê Giang và Trần Đăng Hải đã lên mạng download sơ đồ các lô đất, vị trí các thửa đất ở các mặt bằng trên, sau đó tổ chức rao bán trên sàn giao dịch bất động sản Lam Sơn.

Không chỉ vậy, Nguyễn Lê Giang và Trần Đăng Hải còn thuê 20 nhân viên môi giới; tự soạn các thông báo của cơ quan chức năng về tiến độ giải phóng mặt bằng, đồng thời yêu cầu người dân mua đất phải đặt cọc trước 60% số tiền giá trị lô đất.

Chỉ tính từ đầu năm 2018 đến thời điểm bị bắt, Trần Đăng Hải đã giao dịch hơn 100 lô đất với khách hàng ở các mặt bằng quy hoạch trên địa bàn TP.Thanh Hóa, trực tiếp đứng ra nhận tiền của 80 khách hàng….

Tổng số tiền Nguyễn Lê Giang nhận của khách hàng là hơn 60 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay không có trường hợp nào được giao đất theo thỏa thuận.

Vụ việc hiện nay đang được Công an Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm