rssheader

23/09/2021

Tạm giữ đối tượng tấn công thành viên chốt kiểm soát dịch

Ngọc Ánh - 23/07/2021, 06:46 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Ngày 22/7, thông tin từ Công an tỉnh Phú Yên cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP. Tuy Hoà vừa ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Tấn Thạch (SN 1992, trú tại thôn Thượng Phú, xã Bình Kiến, TP. Tuy Hoà) để  điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào lúc 15h ngày 20/7, Nguyễn Tấn Thạch đang ở trong khu vực phong toả đã rủ Lương Ngọc Công (SN 1971, trú cùng thôn - ở ngoài khu vực phong toả) đến nhà Thạch để ăn nhậu.

Đến khoảng 19h45’ cùng ngày, sau khi tàn cuộc nhậu, Thạch điều khiển xe mô tô hiệu Yamaha Sirius chở Công về nhà.

Khi qua chốt phong toả phòng chống dịch Covid-19 trên đường liên thôn thuộc thôn Thượng Phú (xã Bình Kiến), một số đoàn viên, dân quân xã đang làm nhiệm vụ thấy Thạch không đeo khẩu trang, tự ý điều khiển xe đi ra khỏi khu vực phong toả nên đã chặn xe của đối tượng lại và yêu cầu Thạch đeo khẩu trang đồng thời đề nghị người này không được đi ra khỏi khu vực phong toả.

Tuy nhiên, Thạch không chấp hành mà tiếp tục điểu khiển xe chở Công ra khỏi khu vực phong toả. Sau đó, Thạch chạy xe về nhà.

Khi trở về đến chốt phong toả trên, Thạch dừng xe lại, lớn tiếng đe doạ, chửi bới các thành viên của Tổ công tác. Khoảng 5 phút sau, Thạch còn chạy về nhà cầm dao tự chế chạy bộ đến rượt đuổi các thành viên trong Tổ công tác đang làm nhiệm vụ.

Nhận được tin báo, Công an xã Bình Kiến và Công an TP. Tuy Hoà đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường khống chế, lập biên bản về hành vi sai phạm của Nguyễn Tấn Thạch đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý Thạch theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm