rssheader

11/05/2021

Tạm giữ 4 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Long Anh - 24/12/2020, 17:28 GMT+07 | Giáo dục pháp luật

Khoảng khoảng 2h00’ ngày 22/12, trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác của Công an thành phố Hà Giang (Hà Giang) phát hiện 3 xe ô tô loại 7 chỗ ngồi có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra, nhưng lái xe không chấp hành và bỏ chạy.

Đến 3h10’ cùng ngày, tổ công tác đã truy đuổi được 3 xe ô tô trên. Các đối tượng điều khiển xe là Đinh Xuân Kiên (35 tuổi), trú tại tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Đức Hải (37 tuổi), Nguyễn Anh Quang (37 tuổi), cùng trú tại thành phố Hà Nội.

4 đối tượng bị tạm giữ tại Cơ quan Công an

 

Các đối tượng khai nhận đang trên đường chở 9 người có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đưa đi Hà Nội. Khi bị lực lượng Công an phát hiện các đối tượng đã lái xe bỏ chạy và cho số người Trung Quốc xuống xe dọc đường để lẩn trốn.

Đến 22h00’ ngày 22/12, lực lượng chức năng đã tìm thấy 9 người Trung Quốc đang lẩn trốn trong rừng và đưa về kiểm tra y tế, cách ly theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 và có biện pháp xử lý theo quy định.

Tiếp tục điều tra, lực lượng chức năng xác định được đối tượng Lù Tờ Sấn (32 tuổi), trú tại huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang là người đã dẫn đường cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới huyện Yên Minh.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của tội phạm tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với cả bốn đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm