rssheader

21/06/2021

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

P.L - 16/05/2021, 11:41 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ông Nguyễn Quang Tuấn. Ông Nguyễn Quang Tuấn.

Ngày 16/5, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng Ban Công tác Đại biểu, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Nhân sự cho biết, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã chấp thuận đề nghị của Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội cho rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ra khỏi danh sách bầu cử ĐBQH khóa XV. 

Được biết, trước đó ông Tuấn là ứng viên thuộc đơn vị bầu cử số 10 của TP Hà Nội. Ông Nguyễn Quang Tuấn sinh ngày 5/1/1967, quê quán ở Thôn Khê Tang (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội), trình độ Giáo sư, tiến sĩ y khoa.

Trước khi ông Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 18/3/2020, ông này giữ chức Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội từ năm 2012. Ông Tuấn là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kì 2016-2021, thuộc Đoàn TP Hà Nội.

 Trước đó, Báo Giáo dục và Thời đại đăng tải thông tin, ngày 13/5, Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can để làm rõ về sai phạm liên quan đến việc đấu thầu thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các đơn vị liên quan. Theo văn bản của Bộ Công an, ông Nguyễn Quang Tuấn có liên quan đến một số chữ ký trong vụ việc ở Bệnh viện Tim Hà Nội khi ông này còn là giám đốc ở Bệnh viện này.

Bên cạnh đó, Ban Công tác Đại biểu đã có văn bản gửi cho ông Tuấn với tư cách là ĐBQH khóa XIV để ông phối hợp với các cơ quan tư pháp để điều tra vụ việc ở Viện Tim. Đồng thời, Ban Công tác Đại biểu cũng đã có văn bản gửi Đoàn ĐBQH Hà Nội cũng liên quan đến nội dung này.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa xem xét tư cách ĐBQH khóa XIV đối với ông Nguyễn Quang Tuấn.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm