rssheader

17/04/2021

Lộ diện đường dây mang thai hộ từ chuyện hai sản phụ có chung một 'chồng'

Tuấn Khang - 07/04/2021, 15:51 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hai đối tượng Phạm Ngọc Thảo và Nguyễn Anh Thư. Ảnh: Công an Hà Nội. Hai đối tượng Phạm Ngọc Thảo và Nguyễn Anh Thư. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 7/4, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Thư (SN 1992, trú thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) và Phạm Ngọc Thảo (SN 1981, trú TP. Hồ Chí Minh) về hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Danh Hòa (SN 1962, trú phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, bác sỹ sản khoa) về hành vi tương tự.

Trước đó, khoảng đầu tháng 3/2021, thông qua công tác nghiệp vụ, phòng Cảnh sát hình sự phát hiện trường hợp 2 nữ sản phụ sinh trẻ em có nhiều biểu hiện bất minh tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội .

Theo đó, 2 trẻ sơ sinh được sinh vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng chung 1 người cha. Từ những thông tin thu thập được, cơ quan công an nhận định, 2 sản phụ có liên quan đến một đường dây mang thai hộ, đẻ thuê.

Bắt nguồn từ hững nhận định này, cơ quan chức năng đã tiến hành thu thập tài liệu, điều tra vụ việc. Đến cuối tháng 3/2021, cơ quan chức năng đã làm rõ đây là một đường dây mang thai hộ, đẻ thuê.

Các đối tượng trong đường dây gồm Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo và Nguyễn Danh Hòa đều nằm trong đường dây này. Trong số các đối tượng trên, Hòa là bác sỹ chuyên ngành sản khoa, cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Thư và Thảo không có nghề nghiệp ổn định. Trong đó, Thảo có quen biết Nguyễn Danh Hòa do từng sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Mặt khác, Thư thường tham gia các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội nên biết nhiều người có nhu cầu thụ tinh ống nghiệm.

Năm 2019, thông qua các hội, nhóm này, Thư biết thông tin về việc anh Tuấn và chị Trang dù không phải vợ chồng nhưng muốn có con chung và đang có ý định nhờ người mang thai hộ.

Thư mang thông tin trên trao đổi với Thảo và được đối tượng này cho biết chi phí là 400 triệu cho 1 người mang thai hộ. Thảo báo lại cho chị Trang với giá 480 triệu với mục đích để ăn chênh lệch 80 triệu đồng.

Sau khi đồng ý thoả thuận, anh Tuấn và chị Trang đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ và mong muốn có con trai. Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm