Chân dung "nữ quái" môi giới mang thai hộ thu lời hàng trăm triệu đồng

GD&TĐ - Ngày 6/1, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã tạm giam một đối tượng chuyên tổ chức môi giới mang thai hộ, thu lời hàng trăm triệu đồng.
Hoàng Huệ Tâm tại cơ quan điều tra.
Hoàng Huệ Tâm tại cơ quan điều tra.

Bằng cách sử dụng mạng xã hội, Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, tại Võ Nhai, Thái Nguyên) đã liên hệ với những người có nhu cầu tìm người đẻ thuê để kiếm tiền.

Sau thời gian điều tra, xác minh, Công an quận Long Biên đã có các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Hoàng Huệ Tâm để điều tra về hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, Tâm không có công việc ổn định nên đã nghĩ ra việc lên mạng xã hội tìm những người có nhu cầu mang thai hộ và những người hiếm muộn để môi giới kiếm thêm thu nhập.

Tâm lựa chọn những cô gái có độ tuổi còn rất trẻ, từ 18-25 tuổi ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Sau đó, Tâm dùng giấy tờ giả như hộ khẩu, chứng minh thư,... để làm thủ tục mang thai.

Đối với mỗi thai đơn, thai đôi giá mang thai hộ khoảng 300-700 triệu đồng. Nếu hai bên chấp nhận mức giá này, Tâm đưa họ đi xét nghiệm để cấy phôi thai.

Nếu thành công, Tâm thu lời từ 100-200 triệu đồng và những người mang thai hộ sẽ nhận được khoảng 200-500 triệu đồng.