rssheader

21/04/2021

Nước mắt hối hận muộn màng của kẻ sát hại cả nhà em ruột

Vũ Mừng - 12/12/2019, 12:20 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị cáo Nguyễn Văn Đông ôm mặt khóc tại tòa. Bị cáo Nguyễn Văn Đông ôm mặt khóc tại tòa.

Thời điểm 8h30’, bị cáo Nguyễn Văn Đông được lực lượng chức năng áp giải tới phòng xử án. Vẫn với vẻ mặt lạnh lùng bị cáo Đông tỏ ra bình thản trước ánh mắt của những người thân và dư luận.

Ngay khi đại diện Viện kiểm sát đọc bản cáo trạng, sau vành móng ngựa Nguyễn Văn Đông bật khóc.

Thẩm phán đặt câu hỏi: “Mục đích sang nhà ông Hải để làm gì?”

Bị cáo Đông trả lời: “Ban đầu, bị cáo chỉ muốn sang để đe dọa em dâu nhưng do nóng nảy và mất kiểm soát nên nảy sinh ý định sát hại cả nhà em trai mặc dù bị cáo biết em trai mình là người hiền lành”.

Cũng tại toà, Nguyễn Văn Đông khẳng định: “Trước đây hai anh em vẫn sống với nhau bình thường, thế nhưng từ năm 2016 mới bắt đầu phát sinh mâu thuẫn với em dâu. Đêm ngày 31/8, trước khi sang nhà em trai bị cáo không uống rượu bia nhưng bị cáo không ngủ được và đã suy nghĩ rất nhiều về những mâu thuẫn trong thời gian qua”.

Khi tòa hỏi: “Nếu cho thời gian quay trở lại, bị cáo có thực hiện hành vi vi phạm pháp luật không?” Bị cáo Đông bật khóc nức nở: “Tôi vô cùng ân hận, xin lỗi hội đồng xét xử, xin lỗi những người đã khuất ”.

Thế nhưng đó là những giọt nước mắt hối hận muộn màng! Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra trong buổi chiều ngày hôm nay.

Theo cáo trạng, giữa Nguyễn Văn Đông và gia đình em trai Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) sống cạnh nhà nhau tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, xảy ra mâu thuẫn về quyền lợi đất ở, đất nông nghiệp, dẫn đến việc hai bên hiềm khích với nhau từ 2016 đến nay.

Khoảng 20 giờ tối 29.8, anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con trai ông Hải) sang nhà Đông thông báo về việc gia đình sắp xây nhà mới tại thửa đất sát với nhà Đông và hỏi có thắc mắc gì về ranh giới đất hay không.

Đông cho rằng việc này phải do bố mẹ của anh Hiệp sang xin phép nên đã đuổi anh Hiệp về. Từ đây, Đông suy diễn mâu thuẫn giữa mình và em trai là do anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (49 tuổi, vợ ông Hải) xúi giục, nên nảy sinh ý định giết 2 người này.

Khoảng 7 giờ 30 sáng 1.9, Đông giấu 1 con dao nhọn (dài khoảng 40 cm) trong áo và sang nhà em trai tìm giết anh Hiệp, bà Việt.

Khi vừa đến cổng nhà em trai, Đông thấy bà Việt đi xe máy từ sân ra, đã dùng dao chém, khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau đó, Đông tiếp tục cầm dao truy sát em trai (ông Hải), chị Nguyễn Thị Bắc (28 tuổi, con gái ông Hải), chị Đỗ Thị Hồng Nhung (24 tuổi, con dâu ông Hải) và cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (1 tuổi, cháu nội ông Hải).

Vụ việc khiến ông Hải, chị Bắc tử vong tại chỗ, 3 người còn lại được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé Huyền My và bà Việt tử vong ngay sau đó do vết thương quá nặng; riêng chị Hồng Nhung tuy đã được cấp cứu kịp thời những cũng bị thương tật 56%.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm