rssheader

29/10/2020

Nữ sinh viên mất tích ở sân bay Nội Bài sau khi vào nhà vệ sinh?

Ngọc Trang (TH) - 14/08/2019, 15:00 GMT+07 | Pháp luật
Sinh viên Nguyễn Vũ Trà My được cho là mất tích tại sân bay Nội Bài. Ảnh: VNN. Sinh viên Nguyễn Vũ Trà My được cho là mất tích tại sân bay Nội Bài. Ảnh: VNN.

Trả lời Tiền Phong cuối giờ sáng nay (14/8), lãnh đạo cơ quan quản lý Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, ngay khi nhận tin báo, các lực lượng chức năng tại Nội Bài đã vào cuộc xác minh.

Qua trích xuất camera tại sân bay, trưa ngày 13/8, M. đã tới sảnh E nhà ga T1 (nội địa) sân bay Nội Bài cùng em trai, và làm thủ tục lên chuyến bay Hà Nội đi Đà Lạt.

Sau khi đã làm xong thủ tục và nhận vé, M. đưa toàn bộ đồ cá nhân, thẻ lên tàu bay, cùng điện thoại cho em trai, nói đi vệ sinh, rồi “biến mất”.

“Toàn bộ hồ sơ vụ việc chúng tôi đã chuyển sang cơ quan công an, việc điều tra, kết luận có phải mất tích hay không sẽ do công an địa phương thụ lý. Còn với hàng không, trường hợp trên chỉ là 1 hành khách bỏ chuyến, và đã rời khỏi phạm vi sân bay”, đại diện cơ quan quản lý sân bay Nội Bài cho biết.

Trong khi đó, thông tin trên Vietnamnet, một lãnh đạo Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) sáng nay cho biết, đã nắm được thông tin việc nữ sinh có hộ khẩu tại thị trấn Di Linh (huyện Di Linh) mất tích tại Hà Nội.

Theo vị này, chỉ mới nắm bắt thông tin qua báo chí. Gia đình chưa trình báo sự việc lên Công an huyện.

Theo thông tin, Trà My là sinh viên ĐH Luật TP.HCM, đang trong quá trình nghỉ hè, My cùng gia đình ra ngoài Hà Nội chơi.

Ngày 13/8, đang cùng em trai chuẩn bị lên máy bay để về quê thăm bà nội bị ốm, sau khi làm xong thủ tục và nhận vé máy bay, My đưa điện thoại cho em trai cầm hộ rồi nói là đi vệ sinh và không thấy đâu.

Qua hình ảnh camera sân bay ghi lại, My đã đi bộ sang cánh A của nhà ga T1, sau đó đi thang bộ xuống tầng 1 nhà ga, từ đây lên xe của một thanh niên đã chờ sẵn phía dưới và rời khỏi sân bay. 

Theo thông tin trên mạng xã hội, qua trích xuất camera cho thấy chiếc taxi trên đi đến đoạn cầu Nhật Tân (Hà Nội) thì mất dấu vết. 

Ngay sáng hôm sau xảy ra sự việc, trên trang facebook của Trà My đăng dòng trạng thái: “Con đang ở nơi an toàn, bình an không có chuyện gì. Con sẽ gọi điện về cho gia đình sớm. Con đi hoàn toàn tự nguyện không có ai bắt ép... Con đi sẽ tự chăm sóc bản thân, ngày ngày sẽ gọi điện về cho gia đình để mọi người bớt lo”.

Tuy nhiên thông tin từ gia đình cô gái thì dòng trạng thái này không phải do Trà My viết, bởi theo mẹ của Trà My, đây không phải giọng văn của con gái chị.

"Nếu con tôi định đi thật thì sẽ cầm quần áo và điện thoại đi cùng chứ, tại sao lại để lại toàn bộ quần áo và điện thoại cho em trai cầm hộ. Gia đình tôi chắc chắn đây là dòng trạng thái của kẻ xấu đã mạo danh con gái tôi rồi đăng lên”, mẹ của Trà My khẳng định.

Sau khi có thông tin trên, gia đình đã nhờ công an vào cuộc tìm kiếm. Gia đình cũng đang nhờ lực lượng chức năng xác định vị trí con gái đăng nhập vào Facebook lần cuối cùng ở đâu để tìm ra manh mối.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm