rssheader

19/09/2021

“Nữ quái” bán hàng online lừa đảo bị đối tượng khác tống tiền

Tuấn Khang - 05/05/2021, 16:04 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan chức năng đọc các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Nguyễn Diệp Anh. Ảnh: Công an Sơn La.

Ngày 5/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra Quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 đối tượng có hành vi Sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cưỡng đoạt tài sản.

Hai đối tượng bị bắt là Trần Nguyễn Diệp Anh (SN 2003, trú tại bản Buổn, xã Chiềng Cơi, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) và Nguyễn Trung Sáng (SN 2000, trú tại xóm 2, xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Trước đó, từ tháng 5/2020 đến tháng 2/2021, đối tượng Trần Nguyễn Diệp Anh đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook “Tran Nguyen Diep Anh” đăng bài bán hàng qua mạng internet.

Sử dụng tài khoản ngân hàng để nhận tiền đặt cọc mua hàng của khách, nhưng Diệp Anh không giao hàng cho khách mà chiếm đoạt hết số tiền trên.

Khoảng tháng 10/2020, Diệp Anh có thuê Nguyễn Trung Sáng chặn Facebook của một đối tượng trong quá trình kinh doanh online qua Facebook.

Cơ quan chức năng đọc các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trung Sáng. Ảnh: Công an Sơn La.

Không những thế, Sáng còn được Diệp Anh thuê bảo mật tài khoản, tăng lượng người theo dõi trên Facebook bán hàng của mình...Cũng chính vì thế, Sáng biết Diệp Anh lợi dụng việc bán hàng online và lừa đảo khách hàng nên Sáng đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản của Diệp Anh.

Từ ngày 9/1 đến ngày 11/1, Sáng sử dụng Facebook ảo tên “Minh Hằng" nhắn tin đe dọa, uy hiếp tinh thần Diệp Anh, nếu Diệp Anh không chuyển tiền sẽ đăng tin lên group Tín đồ hàng hiệu, bốc phốt, hạ uy tín, không cho Diệp Anh kinh doanh. Do lo sợ nên Diệp Anh đã chuyển cho Sáng 100.000.000 đồng.

Công an tỉnh Sơn La đã lập chuyên án đấu tranh và bắt giữ 2 đối tượng trên. Đến nay cơ quan cảnh sát điều tra xác định được 15 bị hại ở Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, với số tiền bị chiếm đoạt là 1.845.300.000 đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm