rssheader

21/10/2020

Nhóm người giết Voọc ăn nhậu rồi khoe Facebook lãnh án

18/04/2019, 20:27 GMT+07 | Pháp luật
Nhóm người giết Voọc ăn nhậu rồi khoe Facebook lãnh án

TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm tuyên phạt Thái Kim Hồng 15 tháng tù giam, Phan Văn Hợi, Thái Đình Quy cùng 12 tháng tù giam về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Cùng về tội này, các bị cáo khác gồm Phan Trọng Sơn, Thái Văn Sáng và  Thái Vinh Quang đều bị phạt mức án chín tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Các bị cáo đều trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê.

Nhóm người giết Voọc ăn nhậu rồi khoe Facebook lãnh án - ảnh 1

6 bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ ngày 17-11-2018, Phan Trọng Sơn đi trong khu vực thuộc Vườn quốc gia Vũ Quang thì phát hiện một cá thể Voọc đang bị mắc bẫy. Sơn đã gỡ bẫy và bắt con Voọc này đưa về bán cho Thái Kim Hồng với giá 1,1 triệu đồng.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Hồng gọi Hợi và Quy đến để giết thịt con Voọc trên. Lúc này Hợi gọi thêm Quang đến nhà Sáng rồi cùng nhau giết thịt con vật hoang dã quý hiếm để làm mồi uống rượu.

Trong quá trình giết Voọc, Hợi đã dùng điện thoại quay video rồi phát trực tiếp trên Facebook. Ngay sau đó, Công an huyện Hương Khê đã phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Đến ngày 4-12-2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện trưng cầu giám định hình ảnh được trích sao từ clip để xác định loài và danh mục của cá thể Voọc bị giết. Kết quả cho thấy cá thể Voọc này là loài Voọc chà vá chân đỏ (có tên khoa học là Pygathrix nemaeus) thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Theo plo.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm