rssheader

25/10/2020

Nghi phạm đâm chết hàng xóm ở Hà Nội vì xưởng mộc gây ồn đối mặt mức án nào?

Đăng Chung - 20/07/2019, 16:14 GMT+07 | Pháp luật
Nghi phạm Đào Chí Chiêm tại cơ quan công an. Nghi phạm Đào Chí Chiêm tại cơ quan công an.

Vào thời điểm trên, ông Lê Văn Thêm (SN 1952, trú tại địa chỉ trên) xảy ra mâu thuẫn với Đào Chí Chiêm (SN 1975, hàng xóm).

Trong lúc xô xát, Chiêm bất ngờ cầm dao nhọn đâm 3 nhát vào ngực khiến ông Thêm trọng thương và chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi đâm ông Thêm, Chiêm đã nhanh chân bỏ trốn khỏi hiện trường cùng con dao gây án.

Ít phút sau, cơ quan chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc và truy bắt Đào Chí Chiêm.

Sau khoảng 30 phút, công an đã bắt được Chiêm khi y đang lẩn trốn tại bụi chuối cách hiện trường gây án 1km.

Theo một lãnh đạo xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, ông Thêm mở xưởng mộc gần nhà Chiêm. Trước đó hai bên từng xảy ra mâu thuẫn vì bụi và tiếng ồn của xưởng mộc của ông Thêm làm ảnh hưởng đến cuộc sống nhà Khiêm.

Cách đây một thời gian, Chiêm đã dùng vòi xịt nước xịt sang xưởng mộc của gia đình ông Thêm, phía lực lượng chức năng xã cũng đã về để hòa giải, tuy nhiên 2 bên vẫn thường xuyên xích mích và đến sáng nay thì xảy ra vụ án mạng thương tâm.

Dưới góc nhìn pháp lý, trao đổi với báo GD&TĐ, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư TP Hà Nội đánh giá, xuất phát từ mâu thuẫn trong sinh hoạt, 2 bên xảy ra xô sát, cãi chửi nhau. Do bực tức và thiếu kiềm chế, nghi phạm đã sử dụng hung khí nguy hiểm con dao nhọn đâm 3 nhát vào ngực ông Thêm, hậu quả nạn nhân tử vong.

Theo LS. Nguyễn Anh Thơm, xét hành vi phạm tội của nghi phạm đã xâm phạm đến quyền được sống của người khác được pháp luật bảo vệ. Chỉ vì mâu thuẫn trong sinh hoạt, nghi phạm sử dụng hung khí nguy hiểm tước đoạt tính mạng của ông Thêm đã cấu thành tội giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm n, khoản 1 Điều 123 BLHS.

"Hành vi phạm tội của nghi phạm gây tang thương mất mát cho gia đình người bị hại, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật...", LS. Nguyễn Anh Thơm nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm