rssheader

21/06/2021

Nghệ An: Xử lý 2 trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19

Lê Đình - 07/05/2021, 17:45 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Chị N.T.H (SN 1987, trú tại khối Trường Tiến, phường Hưng Bình, TP. Vinh) làm việc với cơ quan chức năng. Chị N.T.H (SN 1987, trú tại khối Trường Tiến, phường Hưng Bình, TP. Vinh) làm việc với cơ quan chức năng.

Ngày 7/5, Phòng An ninh mạng và, Phòng Chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa mời 2 người lên làm việc vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên trang facebook cá nhân.

Theo đó, 2 người được mời lên làm việc là ông P.Đ.L (SN 1950), xã Nghi Phú, TP. Vinh và chị N.T.H (SN 1987), phường Hưng Bình, TP. Vinh.

Phiếu trả lời xét nghiệm đã bị chỉnh sửa

Trước đó, chiều ngày 6/5, ông L. và chị H. đã đăng tải trên trang facebook cá nhân hình ảnh phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã bị chỉnh sửa không đúng sự thật.

Phần kết quả của 4 người nêu rõ âm tính, còn  kết quả xét nghiệm của anh N.T.A, trú tại phường Lê Lợi, (TP. Vinh) được ghi là "SAR".

Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng, gây hoang mang dư luận.

Bước đầu, ông L. và chị H. thừa nhận hành vi sai trái của mình, tự gỡ bài viết trên trang cá nhân và cam kết không tái phạm.

Hiện, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm