rssheader

26/11/2020

Nghệ An: Rơi xuống khe, 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm

Ngọc Sơn - 09/09/2020, 22:05 GMT+07 | Pháp luật
Khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh xã Vĩnh Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) tử vong. Ảnh: T.Trung. Khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh xã Vĩnh Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) tử vong. Ảnh: T.Trung.

Tối 9/9 thông tin từ UBND xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An xác nhận vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên địa bàn. Người dân đã vớt được thi thể ba em học sinh nữ bị đuối nước vào chiều cùng ngày.

Danh tính 3 em học sinh cũng được xác định, trong đó có 2 chị em ruột  là Đ.T.Ng. (9 tuổi, học sinh lớp 4) và  Đ.T.N. (6 tuổi, học sinh lớp 1, em gái của Ng). Em học sinh còn lại là Đ.T.D.L. (8 tuổi, học sinh lớp 3).

Trước đó, khoảng 16h30 chiều 9/9, ba em học sinh này đến khu vực nhà văn hóa ở gần cầu Khe Ngang, thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Sơn chơi đùa. Không may, các em rơi xuống khe suối gần đó mà không ai phát hiện. Đến khi người thân các em về nhà không thấy, đi tìm thì cả 3 đã tử vong dưới khe nước.

Theo lãnh đạo xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn cho hay, hiện thi thể của 3 em đã được gia đình đưa về tổ chức hậu sự theo phong tục địa phương. Chính quyền địa phương, trường Tiểu học trên địa bàn, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cùng các đoàn thể cũng đã tới động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình các em tổ chức lễ tang.

Thời gian qua, bắt đầu vào mùa mưa, các huyện miền núi Nghệ An thường xảy ra mưa lớn, khiến nước sông suối dâng cao. Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cũng chỉ đạo các nhà trường đặc biệt quan tâm công tác phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích. Tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không đến gần ao hồ, khe suối gây nguy hiểm.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm