rssheader

04/12/2020

Mạo danh trung tá công an để lừa đảo 400 triệu đồng

Thanh Sơn - 22/11/2020, 10:20 GMT+07 | Pháp luật
Ảnh minh họa, nguồn IT. Ảnh minh họa, nguồn IT.

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa ngăn chặn kịp thời vụ việc một người mạo danh là trung tá công an để yêu cầu một người dân chuyển 400 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng.

Cụ thể, vào 11h30 ngày 20/11, Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông nhận được thông báo từ Chi nhánh ngân hàng GP Bank (địa chỉ tại số 198 Quang Trung, quận Hà Đông) về việc một nữ khách hàng cao tuổi đến làm thủ tục chuyển tiền với biểu hiện lạ, có dấu hiệu bị lừa đảo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, tổ công tác Công an phường Quang Trung đã nhanh chóng có mặt và xác định, vào khoảng 9h30 cùng ngày, bà V.T.T.T (sinh năm 1956; ở phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) nhận được cuộc điện thoại từ số thuê bao lạ gọi vào số điện thoại bàn của gia đình.

Người đàn ông tự giới thiệu là trung tá công an, tên là Trần Hữu Bình, đội trưởng đội điều tra tội phạm, yêu cầu bà T phải nộp tiền để chứng minh không liên quan đến một đường dây buôn ma túy.

Khi biết bà V.T.T.T có sổ tiết kiệm 400 triệu đồng, trung tá công an rởm này hối thúc bà phải rút toàn bộ số tiền trên và gửi vào tài khoản do anh ta cung cấp. Đối tượng cũng dặn bà V.T.T.T không được nói với ai về nội dung trên.

Do sợ hãi cũng như chưa hiểu biết đầy đủ về các quy định của cơ quan công an khi làm việc nên bà V.T.T.T đã tới ngân hàng để yêu cầu rút toàn bộ số tiền tiết kiệm là 400 triệu đồng và làm thủ tục chuyển tiền…

Thấy biểu hiện tâm lý bất thường của bà T, nhân viên ngân hàng một mặt động viên, hỏi chuyện, tạm thời ngưng yêu cầu giao dịch và thông tin đến Công an phường Quang Trung. Sau đó, số điện thoại của vị trung tá công an rởm đã không thể liên lạc được.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm