rssheader

27/09/2021

Khởi tố nhóm đối tượng táo tợn cướp tài sản trong đêm

Ngọc Ánh - 29/07/2021, 07:43 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nhóm đối tượng có hành vi cướp tài sản của người dân tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an An Giang. Nhóm đối tượng có hành vi cướp tài sản của người dân tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an An Giang.

Ngày 28/7, thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP. Châu Đốc đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Long Tứ (SN 2000, trú tại tổ 5, khóm 4, phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc); Nguyễn Tuấn Kiệt (SN 1999, cư trú khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Ngươn, TP. Châu Đốc) và Diệp Văn Được (SN 2000, cư trú ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi Cướp tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, do không có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, khoảng 3h30’ rạng sáng ngày 26/7, các đối tượng Tứ, Kiệt, Được và Trương Văn Hòa (SN 2003, cư trú ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú) đã rủ nhau đến điểm bán dừa của ông Vĩnh Thạnh trên đường Phan Văn Vàng (khóm 5, phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc) tìm tài sản chiếm đoạt.

Khi thấy ông Thạnh đang mở quán để bán, cả nhóm giả vờ đi đến hỏi mượn dàn loa hát nhạc gồm 1 loa bass và 2 loa hiệu Enkor nhưng ông Thạnh không cho.

Thấy vậy, Tứ và Được đứng cản 2 bên, để cho Kiệt đi vào lấy dàn loa và 1 điện thoại di động hiệu Nokia, Hòa đứng ngoài cảnh giới.

Thấy nhóm đối tượng đông người, lại sợ bị đánh nên ông Thạnh đã để cho Tứ, Được, Kiệt và Hòa đem tài sản ra ngoài. Tài sản lấy được từ quán bán dừa, Kiệt giao cho Hòa đem về nhà một người bạn chơi chung cất và tìm chỗ bán.

Không dừng lại ở đó, biết trong người ông Thạnh có tiền nên Tứ rủ Kiệt, Được quay lại nhằm chiếm đoạt tiền. Khi thấy ông Thạnh đứng trong điểm bán dừa, Tứ và Được dùng tay giữ, cản ông Thạnh để cho Kiệt giật lấy số tiền 1,9 triệu đồng trong túi áo của ông Thạnh.

Trước hành vi liều lĩnh của nhóm đối tượng, ông Thạnh hoảng sợ nên không dám tri hô. Sau khi lấy được số tiền cả nhóm bỏ đi. Ông Thạnh sau đó đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an TP. Châu Đốc đã tiến hành xác minh, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định và triệu tập nhóm đối tượng trên lên trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, sau khi chiếm đoạt được số tiền của ông Thạnh, nhóm đối tượng gồm Tứ, Kiệt và Được chia nhau tiêu xài và mua  ma túy sử dụng.     

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP. Châu Đốc tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm