Vĩnh Phúc: Liên tiếp bắt giữ các đối tượng có hành vi cướp tài sản

GD&TĐ - Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa triệt phá 2 vụ án, bắt giữ 3 đối tượng có liên quan về hành vi cướp tài sản và bắt giữ người trái pháp luật.
Vũ Duy Long và Trần Duy Trường tại cơ quan Công an
Vũ Duy Long và Trần Duy Trường tại cơ quan Công an

Theo đó, Công an huyện Bình Xuyên đã khởi tố, bắt tạm giam về hai tội danh “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản” đối với Vũ Duy Long, sinh năm 1998 và Trần Duy Trường, sinh năm 2003 cùng ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Qua điều tra, Công an huyện Bình Xuyên xác định, Vũ Duy Long cho anh Đỗ Xuân Hưng ở cùng xã vay 5 triệu đồng với lãi xuất 10.000 đồng/1 triệu/ngày. Đến hẹn, anh Hưng không trả được tiền lãi cho Long. Sau nhiều lần đòi tiền không được, Long rủ Trần Duy Trường đi tìm anh Hưng đòi nợ. Gặp anh Hưng, Long cùng Trường đã bắt giữ, khống chế, lục soát trong người và lấy đi 900.000 đồng, 1 điện thoại di động Iphone 6 của anh Hưng.

Cơ quan CSĐT xác định hành vi của Long và Trường phạm vào tội “Bắt giữ người trái pháp luật” quy định tại Khoản 2, Điều 157 Bộ luật hình sự với khung hình phạt từ 2-7 năm tù và tội “Cướp tài sản” quy định tại Khoản 2, Điều 168 Bộ luật hình sự với khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Ngoài vụ việc trên, Công an huyện Bình Xuyên cũng mới bắt giữ đối tượng Hà Văn Tứ (SN 1969, ở xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) về hành vi cướp giật tài sản.

Vĩnh Phúc: Liên tiếp bắt giữ các đối tượng có hành vi cướp tài sản ảnh 1
Đối tượng Hà Văn Tứ tại Công an huyện Bình Xuyên

Thông tin vụ việc cho biết, ngày 16/7, Hà Văn Tứ đến Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bình Xuyên để uống thuốc Methadone điều trị cai nghiện. Trên đường về, Tứ nhìn thấy bà H.T.Đ (ở xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên) đang đứng nghe điện thoại bên đường, sau đó để điện thoại vào túi xách đặt trong giỏ xe đạp. Tứ đi theo bà Đ một đoạn rồi vượt lên cướp giật chiếc túi xách.

Tại cơ quan Công an, Hà Văn Tứ đã khai nhận mình chính là thủ phạm gây ra vụ án nói trên. Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu hồi các tài sản trả cho bị hại. Được biết, Hà Văn Tứ không chỉ là đối tượng nghiện mà còn có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.