rssheader

28/02/2021

Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất rượu giả nhãn mác nước ngoài

Tuấn Khang - 23/01/2021, 20:08 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sang chiết rượu trái phép. Ảnh: Bộ Công An

Ngày 23/1, thông tin từ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Bộ Công an cho biết mới đây, đơn vị này đã phối hợp cùng Quản lý thị trường TP. Hà Nội, Công an quận Hà Đông và Công an phường Yên Nghĩa (Hà Đông) tiến hành triệt phá cơ sở sang chiết và đóng hộp dán nhãn các loại rượu do nước ngoài sản xuất tại địa chỉ LK-U13, Khu đô thị mới Dương Nội (phường Yên Nghĩa).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3 người đàn ông đang tiến hành sản xuất sang chiết rượu trái phép bằng cách bơm rượu không rõ nguồn gốc vào các chai thủy tinh hình các con giáp sau đó dán tem nhãn mang chữ nước ngoài đóng hộp để đem đi tiêu thụ.

Những mẫu tem được các đối tượng dùng để dán vào chai rượu. Ảnh: Bộ Công An

Lực lượng chức năng thu giữ rất nhiều vỏ hộp, tem nhãn, chai lọ và hàng trăm sản phẩm rượu đã đóng chai chuẩn bị đưa đi tiêu thụ có dấu hiệu là hàng giả, hàng nhái. Những sản phẩm rượu này có tem thể hiện là rượu có xuất xứ từ nước ngoài. 

Ngoài ra lực lượng chức năng còn thu giữ một số lượng lớn các sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Các đối tượng cho biết, do nhận thấy thị trường nổi lên mặt hàng rượu đóng chai hình con trâu, tượng trưng cho con giáp năm 2021 nên đã tìm mua số lượng lớn chai thủy tinh, chai sứ hình con giáp, tem nhãn sau đó sử dụng các loại rượu không có nguồn gốc xuất xứ để đóng vào các chai rượu giống với sản phẩm thật vốn có nguồn gốc từ Armenia, Moscow và bán ra cho người tiêu dùng. Các chai rượu mang hình dáng linh vật của năm mới được thị trường tiêu thụ dịp sát Tết rất hút khách.

Hiện Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm