rssheader

27/10/2020

Hà Nội: Khởi tố đối tượng lừa đảo hơn nửa tỷ đồng tiền mua khẩu trang

09/04/2020, 11:00 GMT+07 | Pháp luật
Hà Nội: Khởi tố đối tượng lừa đảo hơn nửa tỷ đồng tiền mua khẩu trang

Ngày 9/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Vũ Hoàng Anh (sinh năm 1993; trú tại Tổ 6 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, anh Đ.T (trú tại Tây Hồ) có quen biết Vũ Hoàng Anh và được Hoàng Anh giới thiệu có khả năng cung cấp khẩu trang số lượng lớn

Trước đó, ngày 23/3, anh T. đã ký kết hợp đồng mua bán 50 thùng khẩu trang y tế loại 4 lớp (125.000 chiếc) với số tiền là 660 triệu đồng với Hoàng Anh, đồng thời thỏa thuận Hoàng Anh sẽ làm thủ tục chuyển 50 thùng khẩu trang cho người nhà anh T. 

Sau khi kiểm tra đủ 50 thùng khẩu trang y tế 4 lớp theo thỏa thuận, anh T. chuyển khoản cho Hoàng Anh số tiền 650 triệu.

Tuy nhiên, đến ngày 31/3, người nhà anh T. vẫn chưa nhận được số khẩu trang trên. 

Anh T đã gặp và yêu cầu Hoàng Anh hoàn trả lại tiền nhưng Hoàng Anh không trả, nên đã đến cơ quan Công an phường Tràng Tiền trình báo vụ việc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Tràng Tiền đã khẩn trương tiến hành xác minh và bắt giữ đối tượng Vũ Hoàng Anh. 

Tại cơ quan Công an, Hoàng Anh khai nhận do thiếu tiền nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền mà anh T. chuyển để mua khẩu trang.

Vụ việc đang được Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm