Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bắt tạm giam một nhà báo về tội chiếm đoạt tài sản

Ý Thảo - 26/03/2020, 14:17 GMT+7 | Pháp luật
Ông Phùng Thế Dũng bị tạm giam về tội chiếm đoạt tài sản.Ông Phùng Thế Dũng bị tạm giam về tội chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TX Sông Cầu đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Phùng Thế Dũng, cựu phó Văn phòng đại diện báo Văn Nghệ đóng tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ông Dũng bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 3 Điều 139 BLHS.

Theo kết quả điều tra, do có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất nên một số hộ dân ở thị xã Sông Cầu đã liên hệ với ông Phùng Thế Dũng để “chạy” làm thủ tục và được ông Dũng đồng ý. Sau khi thỏa thuận, một số gia đình đã đưa tiền cho ông Dũng để làm thủ tục.

Tuy nhiên, ông Dũng nhận tiền của người dân nhưng không thực hiện việc nộp hồ sơ và làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất cho Cơ quan có thẩm quyền mà tiêu xài cá nhân và trả nợ hết. Cơ quan công an xác định ông Dũng đã nhận 317 triệu đồng của 4 hộ gia đình ở thị xã Sông Cầu.

Ngoài ra, tại Khánh Hòa, ông Dũng cũng bị nhiều người dân, doanh nghiệp tố cáo đã nhận tiền để giúp giải quyết một số vụ việc nhưng không thực hiện và cũng không trả tiền.  Báo Văn Nghệ đã đình chỉ công tác đối với ông Phùng Thế Dũng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm