rssheader

26/09/2021

Điện Biên: 25 người bị bắt giữ vì tổ chức xuất cảnh và xuất cảnh trái phép

Ngọc Diệp - 19/04/2021, 22:41 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Lực lượng chức năng của tỉnh Điện Biên áp giải các đối tượng về xử lý Lực lượng chức năng của tỉnh Điện Biên áp giải các đối tượng về xử lý

4 giờ ngày 18/4, tổ công tác của Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, Phòng Phòng chống tội phạm và ma túy (PCMT&TP) thuộc Bộ đội Biên phòng Điện Biên; Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Điện Biên và Công an huyện Nậm Pồ khi đang làm nhiệm vụ thì phát hiện 1 xe tải màu xanh có dấu hiệu khả nghi, đã tiến hành kiểm tra. Vị trí chiếc xe tại bị phát hiện tại bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Chiếc xe mang biển kiểm soát, 27C – 00639 khi đến bản Pú Đao thì dừng trước cửa quán hàng tạp hoá. Lái xe mở cửa thùng cho các đối tượng lạ xuống xe rồi vào trong quán. Tiếp cận kiểm tra, tổ công tác phát hiện có 7 người đàn ông đang ở trong quán tạp hoá. Lái xe khai nhận tên là Nguyễn Đức Giang (Sn 1960), trú tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.

Các đối tượng bị ngăn chặn, bắt giữ kịp thời trước khi vượt biên

 

Chủ quán tạp hoá là Sùng A Chu (Sn 1986), trú tại bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. 5 người còn lại là người Trung Quốc. Đấu tranh khai thác, Nguyễn Đức Giang khai nhận đã được một đối tượng nữ tên Tươi thuê chở người Trung Quốc từ khu vực Trường Trung học cơ sở Tân Phong, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ lên khu vực mốc 75, tuyến biên giới Việt – Lào với tiền công 2 triệu đồng/chuyến. Tươi sinh sống tại bản Huổi Lả, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly, Lào.

Nhận lời với Tươi, Giang đưa 5 người Trung Quốc đến nhà Chu. Giang gọi điện cho Tươi nói chuyện thuê Chu đưa người sang Lào sẽ được trả công 2 triệu đồng. Giang ứng trước đưa trước cho Chu 1 triệu đồng, khi nào xong việc sẽ trả nốt.

Các lực lượng chức năng của tỉnh Điện Biên xây dựng phương án đấu tránh

 

Mở rộng điều tra, đến 4 giờ ngày 19/4, tại Km 30, trên Quốc lộ 4H, thuộc địa phận xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ 18 đối tượng (10 người Việt Nam, 8 người Trung Quốc). Các đối tượng người Việt Nam khai nhận chở các đối tượng người Trung Quốc bằng xe máy từ huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu sang khu vực biên giới của tỉnh Điện Biên để tổ chức xuất cảnh trái phép sang Lào. Vị trí xuất cảnh tại khu vực mốc 75 tuyến biên giới Việt - Lào, được trả tiền công là 3 triệu đồng/người.

Hiện vụ việc được BĐBP Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm