rssheader

22/10/2020

Đang bị truy nã, trùm đòi nợ thuê vẫn chỉ đạo đàn em nhận “hợp đồng” đòi nợ

P.L (t/h) - 30/09/2020, 22:31 GMT+07 | Pháp luật
Trùm đòi nợ Hiếu "Thái Dương" vừa bị Công an TP.HCM bắt giữ. Ảnh: Ngày nay Trùm đòi nợ Hiếu "Thái Dương" vừa bị Công an TP.HCM bắt giữ. Ảnh: Ngày nay

Ngày 30/9, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Bùi Công Hiếu (tức Hiếu “Thái Dương” hay Hiếu “Béo”, 36 tuổi, quê Hải Phòng) để điều tra hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Hiếu “Thái Dương” là Giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty TNHH dịch vụ thu hồi nợ Thái Dương, có trụ sở chính ở đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12 và có chi nhánh tại đường số 32, phường Tân Phong, quận 7.

Liên quan đến vụ án này, Công an TP.HCM cũng ra quyết định khởi tố 4 đàn em của Hiếu “Thái Dương” gồm: Nguyễn Hoàng Minh (27 tuổi, quê Thái Bình), Vũ Ngọc Tú (37 tuổi, quê Hải Phòng), Lê Bá Hải Luân (19 tuổi, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Trọng Lai (33 tuổi, quê Ninh Bình) cùng về hành vi nói trên.

Dù công khai điều hành Cty thu hồi nợ Thái Dương, nhưng Hiếu đang là đối tượng bị Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) truy nã về tội Tàng trữ bán trái phép chất ma túy.

Điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định nhóm đối tượng do Hiếu “Thái Dương” điều hành nhận đòi nợ giúp bà N.T.T. (50 tuổi, ngụ quận 1). Công an xác định người vay tiền là một người đàn ông ở quận 3 nhưng không có giấy tờ chứng minh. Năm 2017, người vay tiền qua đời. Bà T. yêu cầu gia đình phải trả nợ thay.

Ngày 28/7, bà T. ủy quyền cho Cty đòi nợ Thái Dương đòi số tiền 60.450 USD. Nếu thành công, Hiếu “Thái Dương” được hưởng 30%.

Nhiều lần đưa quân đi đòi nợ không thành, Hiếu “Thái Dương” đã chỉ đạo đàn em gây ra nhiều vụ tạt sơn vào nhà và quán ăn của gia đình nạn nhân.

Ngày 7/9, Tú cùng 2 người khác bị công an khống chế khi đến tạt sơn. Đàn em bị bắt, Hiếu “Thái Dương” bỏ trốn và liên tục thay đổi nơi trú ẩn.

Đến ngày 16/9, trinh sát đã bắt được Hiếu “Thái Dương” và 3 đàn em khi đang lẩn trốn tại một khách sạn trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1.

Phòng Cảnh sát hình Công an - TP.HCM sự kêu gọi những người có liên quan đến nhóm Hiếu “Thái Dương” nhanh chóng đến trình diện để nhận sự khoan hồng của pháp luật. Đồng thời, cơ quan Công an cũng thông báo ai là nạn nhân của nhóm này, liên hệ cơ quan điều tra để cung cấp thông tin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm