rssheader

25/10/2020

Công ty Sky Foods dùng phụ gia hết hạn sản xuất nước chấm, tương ớt

Trúc Hân - 27/10/2018, 16:02 GMT+07 | Pháp luật
Cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dùng chất phụ gia tạo màu đã hết hạn sử dụng. Cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dùng chất phụ gia tạo màu đã hết hạn sử dụng.

Sáng ngày 27/10, Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, qua nắm bắt tình hình, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu phối hợp với Công an phường Ea Tam tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH Công nghệ Sky Foods (181/12 Nguyễn Trường Tộ, phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột).

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này đang sản xuất các loại nước chấm, tương ớt và gia vị không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, khu vực chế biến thực phẩm nằm ngay gần khu nhà vệ sinh không có hệ thống xử lý nước thải và thải trực tiếp ra môi trường.

Tổ công tác còn phát hiện Công ty Sky Foods sử dụng chất phụ gia tạo màu hết hạn sử dụng.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản, niêm phong 17 thùng loại 200 lít và 17 thùng loại 20 lít sản phẩm ớt xay và 1 số chai phụ gia tạo màu công nghiệp đã hết hạn sử dụng.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã gửi mẫu sản phẩm ớt xay không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hóa chất tạo màu hết hạn sử dụng đến Viện vệ sinh dịch tể Tây Nguyên kiểm tra để có căn cứ xử lý.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm