rssheader

27/07/2021

Bắc Giang: Thêm đối tượng chống đối, hành hung thành viên Tổ phòng chống dịch Covid-19

PV - 20/06/2021, 18:42 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Công an Bắc Giang. Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Vào khoảng 19h30’ ngày 19/6, Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngọc Sơn (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) tổ chức thực hiện Quyết định số 511/QĐ-BCĐ ngày 19/6 của BCĐ Phòng, chống dịch huyện Hiệp Hòa về áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp F1 là anh Âu Văn Khoa (SN 1996, trú tại thôn Thắng Lợi, xã Mai Đình, hiện đang ở nhà bố mẹ vợ tại thôn Ngọc Tân, xã Ngọc Sơn).

Vào thời điểm trên, Tổ công tác thông báo Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế với sự có mặt của anh Khoa và gia đình. Chứng kiến sự việc, Nguyễn Văn Tưởng (anh họ của Khoa) có thái độ không nhất trí để Tổ công tác đưa anh Khoa đi cách ly tập trung và có nhiều đòi hỏi vô lý.

Theo cơ quan chức năng, mặc dù đã được Tổ công tác tuyên truyền, giải thích nhiều lần nhưng Nguyễn Văn Tưởng vẫn không đồng ý và có nhiều lời lẽ to tiếng.

Trước tình hình có diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng đã đưa anh Khoa lên xe ô tô đến địa điểm cách ly tập trung. Nhưng với thái độ cố chấp, Nguyễn Văn Tưởng yêu cầu Khoa ra đóng cổng, khóa trái bên trong nhằm mục đích không cho Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Tổ công tác tiến hành kiên trì vận động thì gia đình Tưởng đã chấp hành. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Tưởng đã tiếp tục có những lời nói lăng mạ, xúc phạm và thách thức tổ công tác.

Sau đó, Tưởng hùng hổ lấy xe máy để đưa anh Khoa đi. Khi Tưởng di chuyển được vài mét, Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng này dừng xe. Tuy nhiên, Tưởng có hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm, dùng tay đấm vào mặt một thành viên Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng Công an huyện Hiệp Hoà đã có mặt kịp thời, khống chế Tưởng, tiếp tục vận động và thực hiện việc đưa anh Khoa đi cách ly tập trung.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Tưởng về hành vi Chống người thi hành công vụ để điều tra theo quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm