Pháp hủy kế hoạch sửa đổi Hiến pháp

Tổng thống Pháp hôm 30/3 tuyên bố sẽ không thúc đẩy kế hoạch sửa đổi Hiến pháp, trong đó có một điều khoản cho phép tước bỏ quốc tịch Pháp của các phần tử khủng bố bị kết tội.
Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ảnh: AFP
Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ảnh: AFP
Động thái này cũng có nghĩa những phần tử khủng bố mang 2 quốc tịch vẫn sẽ được giữ quốc tịch Pháp. Phát biểu sau cuộc họp nội các hàng tuần, Tổng thống Hollande cho biết, các bên đối lập đã phản đối việc sửa đổi Hiến pháp, vì thế ông đã quyết định chấm dứt cuộc tranh luận này.

Sửa đổi Hiến pháp là một trong hàng loạt biện pháp ông Hollande đã kêu gọi thực hiện nhằm tăng cường an ninh kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố tại tháng 11 năm ngoái Paris khiến 130 người thiệt mạng.

Hiện có hàng trăm công dân Pháp mang hai quốc tịch đã "đầu quân" cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria. Chính phủ Pháp lo ngại khi trở về, những đối tượng này sẽ trở thành mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia.

Theo vtv.vn
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.