Pháp: Giáo viên phản đối chiến lược Covid

GD&TĐ - Từ ngày 13/1, khoảng 75% giáo viên các trường tiểu học đã nghỉ làm để thể hiện sự bất bình với những quy định phòng chống dịch trong trường học được chính phủ ban hành.
Học sinh Pháp trở lại trường.
Học sinh Pháp trở lại trường.

Giáo viên, cán bộ quản lý các nhà trường phải vật lộn để theo kịp những chính sách phòng chống dịch được thay đổi liên tục. Trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, Chính phủ Pháp yêu cầu lớp học ghi nhận ca nhiễm Covid-19 phải tạm dừng hoạt động, chuyển sang trực tuyến.

Tuy nhiên, khi năm mới bắt đầu, chính sách được nới lỏng. Chỉ những người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh phải cách ly. Nhưng họ có thể trở lại trường học nếu có kết quả xét nghiệm PCR âm tính ít nhất 3 ngày sau khi tiếp xúc người bệnh.

Dù vậy, sau kỳ nghỉ, Pháp ghi nhận số ca nhiễm Covid tăng chóng mặt với mức kỷ lục gần 370.000 trường hợp theo ngày. Từ đó, số ca nhiễm trong trường học cũng tăng vọt khiến các trường “trở tay không kịp”.

Đại diện công đoàn trường học cho biết: “Số ca nhiễm mới đang gia tăng áp lực lên hoạt động học trực tiếp trong trường học. Bộ Giáo dục và Chính phủ phải có trách nhiệm khắc phục vấn đề này do thay đổi các biện pháp phòng chống liên tục nhưng không khả thi. Các trường học cần có chiến lược rõ ràng, cẩn trọng hơn để có thể hoạt động bình thường”.

Bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer đề nghị giáo viên không nên nghỉ việc trong giai đoạn này và kêu gọi các nhà trường phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục Pháp trong cuộc chiến chống Covid-19.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ