Phần mềm gián điệp xuất hiện tràn lan trên smartphone Trung Quốc

Hãng bảo mật Kryptowire vừa tiết lộ rằng, một đoạn mã nhỏ ẩn bên trong một số smartphone từ BLU Products cùng một số công ty Trung Quốc không tiết lộ.
Phần mềm gián điệp xuất hiện tràn lan trên smartphone Trung Quốc

Theo Kryptowire, mã độc được phát hiện sẽ gửi các dữ liệu nhạy cảm của người dùng như nội dung tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, danh bạ… đến một công ty có trụ sở đặt tại Trung Quốc, mà cụ thể là Adups Technologies ở Thượng Hải.

Phan mem gian diep xuat hien tran lan tren smartphone Trung Quoc - Anh 1

Một lượng lớn smartphone đến từ Trung Quốc đi kèm phần mềm theo dõi người dùng

Bản thân Adups không phủ nhận cáo buộc trên nhưng cho rằng họ chỉ thu thập các thông tin để giúp các nhà sản xuất thiết bị cải thiện bộ lọc thư rác trên thiết bị của họ.

Adups cũng thừa nhận cung cấp firmware này trên khoảng 700 triệu điện thoại, xe hơi và các thiết bị liên quan, nhưng họ từ chối cung cấp tên chi tiết.

Với BLU Products, công ty nói rằng phần mềm của Adups được cài đặt trong một số mẫu smartphone như R1 HD, Energy X Plus 2, Studio Touch, Advance 4.0 L2, Neo XL và Energy Diamond, với khoảng 12.000 thiết bị ảnh hưởng.

CEO BLU Products Samuel Ohev-Zion nói rằng họ bất ngờ với điều này, và để giúp người dùng yên tâm hơn, công ty đã cung cấp một bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị ảnh hưởng nhằm loại bỏ phần mềm gián điệp vừa được phát hiện của Adups.

Sự nguy hiểm của phần mềm gián điệp từ Adups chính là nó hoạt động một cách âm thầm, không có bất kỳ cảnh báo nào cho người sử dụng cũng như dấu hiệu cho thấy dữ liệu nhạy cảm của họ bị gửi đến công ty Trung Quốc. Adups cũng khẳng định rằng các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ có trách nhiệm cung cấp thông tin mà không phải là công ty cung cấp phần mềm.

Theo Công Lý
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.