Phải công khai thực đơn hàng ngày trên wesite của nhà trường

GD&TĐ - Đó là một trong những nội dung mà Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học có tổ chức căng tin, bếp ăn phục vụ học sinh bán trú.
Phải công khai thực đơn hàng ngày trên wesite của nhà trường

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường học triển khai thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm".

Các nhà trường cần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Hướng dẫn mua, chế biến, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm an toàn, hướng dẫn đọc nhãn mác thực phẩm.

Tiếp tục tuyên truyền cho học sinh về tác hại của lạm dụng rượu đối với sức khỏe và xã hội, kĩ năng từ chối uống rượu bia. Thực hiện quy định cấm bán, tiếp thị rượu bia và đồ uống có cồn, có ga trong căng tin, nhà ăn tập thể, kí túc xá.

Duy trì đảm bảo các quy định ATTP tại các trường có tổ chức căng tin, bếp ăn. Tăng cường công tác tự kiểm tra. Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh giám sát chất lượng, nguồn gốc, giá cả thực phẩm.

Kiểm tra việc thực hành vệ sinh trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm. Công khai thực đơn hàng ngày trên website của nhà trường.

Phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết tình trạng hàng quà, hàng rong không đảm bảo ATTP khu vực xung quanh trường học...

Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh luôn là vấn đề nóng được nhiều người quan tâm, nhất là trong dịp hè, thời gian bùng phát của nhiều dịch bệnh.

Tỉnh Yên Bái đã áp dụng hình thức biệt phái để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Giáo viên tiếng Anh vất vả 'chạy sô'

GD&TĐ - Ở một số địa phương, do thiếu GV tiếng Anh nên nhiều thầy, cô phải “chạy sô” dạy học liên trường, liên cấp để đảm bảo đủ số tiết theo yêu cầu…