Phá tụ điểm ma túy do đối tượng có 3 tiền án cầm đầu

GD&TĐ - Mang trên mình 3 tiền án nhưng sau khi ra tù, Nguyễn Văn Cường đã thành lập tụ điểm ma túy gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Đối tượng Nguyễn Văn Cường làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Hải Dương.
Đối tượng Nguyễn Văn Cường làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Hải Dương.

Ngày 30/4, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết Công an huyện Thanh Hà vừa phá thành công một tụ điểm ma túy, bắt thành công đối tượng cầm đầu là Nguyễn Văn Cường (SN 1978, trú tại thôn Du La, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).

Trước đó, 8h30’ ngày 27/4, Công an huyện Thanh Hà, phối hợp với Công an xã Cẩm Chế phát hiện bắt quả tang Cường khi đang có hành vi bán 2 gói giấy bên trong chứa ma túy với giá 200 nghìn đồng cho một đối tượng nghiện trên địa bàn.

Tiến hành khám xét khẩn cấp, lực lượng chức năng thu giữ thêm 1 cân điện tử mà Cường sử dụng để cân ma túy, 2 cục bột màu trắng và nhiều viên nhỏ cùng màu, cùng loại được Cường cắt ra để chuẩn bị đóng gói, tổng trọng lượng trong quá trình bắt giữ, khám xét gần 1,700 gam. Cường khai nhận là ma túy.

Tại cơ quan công an, bước đầu Cường cho biết số ma túy trên được mua của một đối tượng ở huyện An Dương (Hải Phòng) sau đó về chia nhỏ để sử dụng và bán kiếm lời.

Theo cơ quan chức năng, Cường là đối tượng nghiện ma túy, nằm trong chuyên án mà Công an huyện Thanh Hà đã xác lập để đấu tranh triệt xóa từ đấu năm 2021.

Trước đó, Cường từng có 3 tiền án và mới ra tù vào tháng 12/2020. Tuy nhiên, sau khi ra tù, đối tượng không tu chí làm ăn mà tiếp tục lao vào con đường phạm tội.

Tại địa phương, Cường có mối quan hệ phức tạp với các đối tượng hình sự, ma túy trong và ngoài địa bàn. Trước khi chuyên án được triệt xóa, tụ điểm ma túy do Cường cầm đầu gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Hiện, Công an huyện Thanh Hà đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.