Panasonic thử nghiệm mẫu loa “phiên dịch viên”

Panasonic đang thử nghiệm một chiếc loa "phiên dịch" có khả năng chuyển ngữ từ tiếng Nhật sang nhiều ngôn ngữ khác.
Panasonic thử nghiệm mẫu loa “phiên dịch viên”

Theo TheVerge, các doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm các giải pháp để ứng phó với số lượng ngày càng tăng du khách đến với quốc gia này.

Và Panasonic cho rằng họ đã có câu trả lời: một chiếc loa có khả năng chuyển giọng nói của người dùng thành nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Sản phẩm có tên là Megahonyaku mà theo tiếng Nhật vừa có nghĩa là "cái loa" vừa cũng có thể hiểu là " phiên dịch". Khi người dùng nói vào loa một cụm từ tiếng Nhật, thiết bị sẽ nhanh chóng chuyển ngữ sang tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc và tiếng Anh.

Tất nhiên, Megahonyaku không thể thay thế hoàn toàn một phiên dịch viên vì nó chỉ được nạp khoảng 300 cụm từ thông dụng (bạn có thể kết nối internet để có thêm cơ sở dữ liệu).

Thiết bị cũng bao gồm một màn hình cảm ứng để điều khiển. Hiện tại, người dùng có thể thuê chiếc loa đặc biệt này với giá 183 USD/tháng (khoảng 4 triệu đồng). Panasonic đặt mục tiêu tìm kiếm được 10.000 khách hàng trong năm 2018.

Megahonyaku cũng được xem là một giải pháp của người Nhật nhằm hỗ trợ du khách tại sự kiện Olympic 2020 diễn ra tại nước này.

Theo VnReview
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.