Ông Zelensky ra lệnh kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu ở biên giới với Belarus

GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Zelensky đã triệu tập cuộc họp về mối đe dọa được cho là hiện diện ở biên giới Belarus và ra lệnh kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội theo hướng này.

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Theo thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Alexey Danilov, Tổng thống Ukraine đã tập hợp Ban tham mưu và thảo luận về vấn đề Belarus, các bên tham gia cuộc họp đều đưa ra đánh giá về những gì đang diễn ra, tình trạng hiện tại của lực lượng Belarus, quân số của Nga, các kế hoạch của họ.

“Kết quả là mệnh lệnh đã được ban hành, một cuộc kiểm tra về trạng thái sẵn sàng chiến đấu sẽ diễn ra ở 4 khu vực của Ukraine trong trường hợp xuất hiện những thách thức lặp đi lặp lại đối với đất nước chúng tôi” – ông Danilov nói.

Một lần nữa, ông Danilov nhắc lại rằng chính quyền Ukraine không có ý định ký một thỏa thuận hòa bình “theo các điều kiện của Nga”.

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine để đáp lại yêu cầu viện trợ từ các nước cộng hòa Donbass. Đáp lại, phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt trên diện rộng đối với Nga và bắt đầu vận chuyển vũ khí trị giá hàng tỷ USD cho Kiev.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Miền Bắc còn rét tới khi nào?

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia vừa đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới, trong đó miền Bắc vẫn còn duy trì thời tiết rét đậm, có nơi rét hại.

Trong khuôn khổ đề án 'Phục hồi nghệ thuật Bài chòi ở Thủ đô Hà Nội' (2010 – 2011), vở 'Thoại Khanh - Châu Tuấn' được phục dựng và công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: Bình Thanh

Cần mẫn phát huy văn hóa dân tộc

GD&TĐ - Hai mươi lăm năm qua, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc cần mẫn gìn giữ, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc qua nhiều hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng.